Sập máng nước mưa tu viện cổ dòng Franciscaines Đà Lạt, chết 2 người

09/03/2021 20:59
Máng hứng nước mưa tại tòa nhà tu viện dòng Franciscaines Đà Lạt bị sập trong lúc công nhân đang tháo dỡ để cải tạo, sửa chữa thành trường học khiến 2 người chết.

Sập máng nước mưa tu viện cổ dòng Franciscaines Đà Lạt, chết 2 người - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn bên trong tu viện cổ - Ảnh: ĐỨC THỌ

Trưa 9-3, một vụ tai nạn đã xảy ra bên trong tu viện dòng Franciscaines Đà Lạt làm 2 người chết. Máng hứng nước mưa (seno) tại một tòa nhà thuộc tu viện sập, đè chết 2 công nhân. 2 nạn nhân là anh T.Đ.T. (31 tuổi) và P.T.T. (38 tuổi), cùng quê Thanh Hóa. 

Tu viện dòng Franciscaines Đà Lạt hiện được giao cho Đại học Kiến trúc TP.HCM sửa chữa, tôn tạo để làm cơ sở đào tạo tại Đà Lạt. Công trình này bắt đầu sửa chữa vào cuối tháng 2. Tu viện cổ này là một trong những công trình cổ ấn tượng tại Đà Lạt, đã đi vào rất nhiều tác phẩm hội họa.

Sập máng nước mưa tu viện cổ dòng Franciscaines Đà Lạt, chết 2 người - Ảnh 2.

Phần mái nhà đang được tháo dỡ, sửa chữa - Ảnh: Đ.THỌ

Tu viện có diện tích hơn 7ha nằm giữa hai con đường song song Trần Quang Diệu - Hùng Vương. Bên trong khuôn viên tu viện có hai khối công trình lớn: nhà nguyện và khu nội trú. Công trình nhà nguyện và đan viện Benedict (Biển Đức) được hai kiến trúc sư Alexandre Leonard và Paul Veysseyre thiết kế, xây dựng vào cuối thập niên 1930, đầu thập niên 1940.

Việc cải tạo, trùng tu các khối công trình kiến trúc trong dự án này do Công ty cổ phần đầu tư và thương mại quốc tế Huy Hoàng (Công ty Huy Hoàng JSC) đảm nhận sau khi trúng thầu.

M.VINHTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn