Sạt lở cuốn trôi hai căn nhà, hàng chục mét đất xuống sông

Thứ Hai, ngày 13/8/2018 - 14:10
(PLO)- Một vụ sạt lở nghiêm trọng vừa xảy ra trên sông Bình Châu, đoạn thuộc ấp 5 (xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, Bến Tre).

Theo người dân địa phương, vào khoảng 22 giờ đêm 12-8, người dân sống dọc mé sông Bình Châu liên tục nghe tiếng kêu rắc rắc từ căn nhà nằm sát mé sông, trong tích tắc sau toàn bộ hai căn nhà đã bị sụp hoàn toàn xuống sông.

Sạt lở cuốn trôi hai căn nhà, hàng chục mét đất xuống sông - ảnh 1
Hiện trường vụ sạt lở sông Bình Châu, xã Bình Thắng

Được biết hai căn nhà bị sụp là căn nhà tạm dùng để chứa ngư cụ đánh cá của hộ ông Ngô Văn Sĩ Em và tiệm tạp hóa của hộ ông Đỗ Văn Liễu ở ấp 5. Rất may thời điểm xảy ra sạt lở cả hai căn nhà đều không có người ở, chỉ có toàn bộ tài sản bị cuốn trôi. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hơn 125 triệu đồng.

Vụ sạt lở còn cuốn trôi hàng chục mét đất có chiều dài 18m, sâu vào trong 12m, cắt đứt đường giao thông ấp khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Ngoài ra vụ sạt lở còn ảnh hưởng đến 5 căn nhà khác có nguy cơ đe dọa, trong đó có hai căn phải di dời khẩn cấp, ba căn nhà còn lại phải vận động di dời.

Sạt lở cuốn trôi hai căn nhà, hàng chục mét đất xuống sông - ảnh 2
Sạt lở bứt đứt đường giao thông ấp 5, xã Bình Thắng

 

Sạt lở cuốn trôi hai căn nhà, hàng chục mét đất xuống sông - ảnh 3
Lực lượng quân sự, công an và biên phòng giúp dân tháo dỡ nhà di dời khẩn cấp khỏi vùng sạt lở

 

Sạt lở cuốn trôi hai căn nhà, hàng chục mét đất xuống sông - ảnh 4
Hiện trường vụ sạt lở trôi nhà xuống sông

Ngày 13-8, ông Phạm Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thắng cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở, chính quyền địa phương, công an xã, quân sự cùng bộ đội biên phòng thuộc Đồn biên phòng Cửa Đại đã đến hiện trường hỗ trợ người dân tháo dỡ di dời đến nơi an toàn.

“Trước mắt chính quyền địa phương hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng di dời đến nơi an toàn. Chính quyền xã cũng sẽ kiến nghị về  huyện mong sớm hỗ trợ theo chính sách pháp luật đối với những hộ bị thiệt hại do sự cố sạt lở, và hỗ trợ địa phương gia cố vùng sạt lở”- Ông Phong nói.

Cũng theo chính quyền xã Bình Thắng, dọc bờ sông Bình Châu từ trước tới nay cũng đã xảy ra nhiều điểm sạt lở. Hiện sạt lở ven sông này có nguy cơ đe dọa khoảng 150 hộ sinh sống ven sông.

ĐÔNG HÀTin tức liên quan

  • Báo động tình trạng "hà bá" ăn sông, nuốt nhà dân tại Sóc Trăng!
  • Thứ hai, 17/09/2018 - 08:07
  • “Người dân chúng tôi mong chính quyền địa phương có biện pháp sớm giúp dân có chỗ ở ổn định, chứ sạt lở riết rồi mất luôn nhà, bây giờ không biết dời đi đâu nữa”, một người dân ở xã Ngọc Tố (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) mong mỏi.
  • Trung Quốc xây đập, ĐBSCL tăng sạt lở
  • Thứ Sáu, ngày 15/6/2018 - 01:30
  • (PL)- Khống chế sạt lở bằng những công trình, giải pháp không thuận theo tự nhiên đang phản tác dụng, gây sạt lở ở những vị trí liền kề.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn