Sau tuyên bố của Triều Tiên, Tổng thống Trump: 'Rât tốt lành'

21/04/2018 06:04 GMT+7
TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump gần như là người đầu tiên phát thông điệp hoan nghênh tuyên bố dừng thử hạt nhân, tên lửa của chính quyền Triều Tiên.

Sau tuyên bố của Triều Tiên, Tổng thống Trump: Rât tốt lành - Ảnh 1.

Mẫu tem mới phát thành của Triều Tiên nhân chuyến thăm không chính thức của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Trung Quốc gần đây - Ảnh: REUTERS/KCNA

Theo hãng tin Reuters, nhà lãnh đạo Mỹ viết trên Twitter ngay sau thông báo của truyền thông nhà nước Triều Tiên phát đi: "Triều Tiên đã đồng ý dừng mọi cuộc Thử Hạt nhân và đóng cửa một bãi thử hạt nhân lớn. Đây là một tin rất tốt lành với Triều Tiên và với Thế giới - tiến bộ lớn! Kỳ vọng về cuộc gặp Thượng đỉnh của chúng ta".

Trong khi đó, phát biểu trước báo giới tại Washington ngày 20-4, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Itsunori Onodera, vẫn tỏ ra rất thận trọng với Triều Tiên khi cho rằng ngay cả với tuyên bố dừng thử hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên, giờ vẫn chưa là lúc để nới lỏng sức ép trừng phạt với quốc gia này.

Nhật Bản là quốc gia ủng hộ chủ trương gây sức ép tối đa lên Triều Tiên để buộc họ phải từ bỏ các chương trình phát triển vũ khí.Tin tức liên quan

  • 4 thỏa thuận quan trọng nhất sau cuộc gặp lịch sử Hàn - Triều
  • Thứ bảy, 28/04/2018 - 07:43
  • Mặc dù chưa ký kết hiệp ước hòa bình chính thức nhằm chấm dứt chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, song Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra tuyên bố chung với những nội dung quan trọng sau cuộc gặp lịch sử ngày 27/4.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn