Singapore: Người dị ứng vắc xin mRNA có thể tiêm Sinovac

02/08/2021 15:24
Bộ trưởng cấp cao Singapore Janil Puthucheary cho biết người bị dị ứng sau khi tiêm liều vắc xin COVID-19 đầu tiên bằng công nghệ mRNA có thể tiêm liều thứ hai bằng vắc xin của Sinovac hoặc chờ vắc xin của Novavax.

Singapore: Người dị ứng vắc xin mRNA có thể tiêm Sinovac - Ảnh 1.

Singapore cho phép các đơn vị y tế tư nhân sử dụng vắc xin COVID-19 của Sinovac theo cơ chế tiếp cận đặc biệt - Ảnh: AFP

Theo Đài Channel NewsAsia (CNA), tiến sĩ Puthucheary ngày 2-8 đã trả lời như trên trước quốc hội sau khi được nghị sĩ Gerald Giam hỏi rằng làm thế nào để người bị dị ứng sau khi tiêm liều đầu tiên hoàn tất liệu trình tiêm chủng.

Ông Puthucheary khẳng định người tiêm vắc xin theo cách nói trên vẫn được xem đã hoàn thành tiêm chủng theo chương trình của quốc gia.

Tiến sĩ Puthucheary nói thêm những người bị dị ứng sau liều đầu tiên sẽ được tiêm liều thứ hai ở bệnh viện công và được theo dõi sau tiêm kỹ hơn.

Hiện nay, Singapore đã phê duyệt sử dụng vắc xin COVID-19 dùng công nghệ mRNA của Pfizer/BioNTech và Moderna cho chương trình tiêm chủng quốc gia.

Trong khi đó, sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin Sinovac, Singapore đã cho phép các đơn vị y tế tư nhân sử dụng loại vắc xin này theo cơ chế tiếp cận đặc biệt.

Vào đầu tháng 7, Bộ Y tế Singapore từng nói sẽ không tính người tiêm vắc xin Sinovac vào danh sách người đã tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng quốc gia.

Bên cạnh đó, tiến sĩ Puthucheary cho biết người bị dị ứng với vắc xin công nghệ mRNA có thể chọn cách chờ vắc xin của Hãng Novavax mà Bộ Y tế Singapore đã đặt mua và hy vọng được giao vào cuối năm 2021.

Vắc xin Novavax là vắc xin sử dụng các mảnh protein vô hại của virus thay vì toàn bộ mầm bệnh để kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể.

ANH THƯTin tức liên quan

  • Thêm nhiều 'kháng sinh' cho cuộc sống
  • 07/08/2021 08:06
  • Mấy người bạn nhóm "gialaqua" (già lạc quan) của tôi vừa nhắc nhau lưu số điện thoại của đội ATM oxy lưu động. Đây là số máy không chỉ cần thiết khi có F0 điều trị tại nhà mà cả trường hợp cấp cứu khẩn, xe cứu thương chưa đến kịp.
  • Ưu tiên vắc xin cho công nhân trong cụm, khu công nghiệp
  • 08/08/2021 14:14
  • Phân bổ vắc xin hợp lý, ưu tiên tiêm tiêm cho công nhân trong các khu, cụm công nghiệp, những khu vực tập trung chuỗi cung ứng sẽ là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh, duy trì sản xuất kinh doanh.
  • TP.HCM cạn vắc xin, Bộ Y tế nói còn nhiều
  • 09/08/2021 09:18
  • Trong vòng 17 ngày, TP.HCM tiêm được hơn 2,1 triệu liều vắc xin trong gần 2,6 triệu liều được Bộ Y tế phân bổ. TP đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn vắc xin tiêm nhưng Bộ Y tế lại nói TP còn tới 1,7 triệu liều.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn