Sóc Trăng: Mua nhà khu dân cư 6 năm không được giao giấy tờ

Thứ ba, 19/06/2018 - 07:59
Nhiều người dân mua nhà ở Khu dân cư Lê Duẩn của Công ty Cổ phần 586 Sóc Trăng tại TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) từ năm 2012. Tuy nhiên, đến nay đã 6 năm qua, người dân vẫn chưa được nhận giấy tờ gì.

Theo phản ánh của ông Trần Văn Thành (ngụ phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng): Ông và hàng chục hộ dân mua nhà ở khu dân cư (KDC) Lê Duẩn, đường Lê Duẩn, khóm 1, phường 3, TP Sóc Trăng của Công ty Cổ phần 586 Sóc Trăng (gọi tắt là Cty 586 Sóc Trăng) từ năm 2012.

Khi ký hợp đồng mua nhà, Cty 586 Sóc Trăng cam kết trong vòng 36 tháng sẽ bàn giao giấy tờ nhà đất cho bà con. Thế nhưng, đến nay đã 6 năm người dân vẫn chưa nhận được giấy tờ khiến họ rất lo lắng.

Một dãy nhà Khu dân cư Lê Duẩn ở TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Một dãy nhà Khu dân cư Lê Duẩn ở TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Theo ông Thành và nhiều người dân như bà Liêu Thị Thu Thủy, Quách Trịnh Hồng Diễm: “Rất nhiều lần chúng tôi đến gặp lãnh đạo Cty 586 Sóc Trăng yêu cầu giao giấy tờ nhà đất cho chúng tôi thì lãnh đạo công ty trả lời sẽ giao giấy tờ cho chúng tôi trong thời gian sớm nhất nhưng không thấy thực hiện.

Ngày 19/4/2018, chúng tôi tiếp tục đến và được lãnh đạo công ty cho biết sẽ trả lời chúng tôi vào ngày 15/5/2018. Đúng ngày này, công ty gửi bà con chúng tôi bằng một tờ giấy gọi là “Thư cảm ơn và xin lỗi”. Trong thư này, họ lại hứa với chúng tôi là trong tháng 12/2019 công ty sẽ giao giấy tờ cho chúng tôi”.

Được biết, người dân đã bỏ ra từ 700-800 triệu đồng trở lên để mua nhà ở KDC Lê Duẩn. Khi mua nhà, người dân rất mong có giấy tờ hợp pháp để yên tâm làm ăn, sinh sống và thực hiện quyền của mình đối với tài sản của mình. Thế nhưng, công ty không bàn giao giấy tờ hợp pháp nên người dân rất thiệt thòi.

Nhiều năm mua nhà không được giao giấy tờ, khi người dân phản ánh thì chỉ nhận được... Thư xin lỗi từ Công ty 586 Sóc Trăng.

Nhiều năm mua nhà không được giao giấy tờ, khi người dân phản ánh thì chỉ nhận được... "Thư xin lỗi" từ Công ty 586 Sóc Trăng.

Lý giải vì sao chậm bàn giao giấy tờ nhà đất cho người dân, bà Châu Thị Mai - Trưởng phòng Kinh doanh Cty 586 Sóc Trăng cho biết: “Khu dân cư Lê Duẩn có 315 căn hộ nhưng hiện nay chỉ mới xây dựng hoàn thành gần 90 căn. Hiện công ty chưa thể tách thửa ra được vì đất thổ cư hiện tại chưa đủ theo quy hoạch. Vì chưa đủ đất thổ cư nên hơn một năm nay công ty ngừng thi công xây dựng các căn hộ khác. Hiện công ty đang xin điều chỉnh quy hoạch cho đủ diện tích theo quy định. Khi được điều chỉnh, công ty sẽ thực hiện việc cấp giấy tờ cho người dân”.

“Chúng tôi mua nhà không chỉ là để ở mà còn muốn sử dụng tài sản đó vào giao dịch làm ăn. Nhiều người muốn thế chấp nhà cửa để vay vốn ngân hàng dùng vào mục đích sản xuất kinh doanh nhưng không có giấy tờ nên không thể vay được tiền, như vậy là quá thiệt thòi cho người dân chúng tôi”, ông N.V.X bức xúc.

Bạch DươngTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn