Tài xế có hơi men chơi chiêu đổi lái cho vợ khi bị CSGT thổi

Thứ Ba, ngày 3/3/2020 - 10:04
(PLO)- Người đàn ông đã uống bia rượu chạy ô tô trên đường, khi bị CSGT dừng kiểm tra thì anh này đổi ghế tài xế cho vợ.

Thông tin từ Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, tối 2-3, tổ công tác của Đội Tuần tra - dẫn đoàn lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Thăng Long (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ). Tại đây, CSGT ra hiệu dừng ô tô do nam tài xế (ngụ quận Cẩm Lệ) cầm lái.

Tài xế có hơi men chơi chiêu đổi lái cho vợ khi bị CSGT thổi - ảnh 1
Người đàn ông đổi ghế lái cho vợ nhưng không qua mặt được CSGT.

Lúc này, nam tài xế cố chạy xe cách lực lượng cảnh sát một đoạn mới dừng lại, đổi ghế lái cho người vợ ngồi. Tuy nhiên, hành động này không qua mắt được lực lượng CSGT.

Sau đó, nam tài xế thừa nhận mình là người cầm lái. Công an đo nồng độ cồn thì anh này đã vi phạm là 0,389 mg/ lít khí thở. Tài xế này cũng không xuất trình được giấy phép lái xe do đã bị tạm giữ trước đó.

Với lỗi vi phạm nồng độ cồn như trên, nam tài xế sẽ sẽ bị phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng.

Trong đêm kiểm tra, lực lượng này cũng xử phạt một tài xế khác vi phạm nồng độ còn với mức phạt cao nhất là 35 triệu đồng, tước giấy phép 23 tháng.

 

Hàng ngàn người có nồng độ cồn bị phạt mút khung

Hàng ngàn người có nồng độ cồn bị phạt mút khung

(PL)- Người vi phạm nồng độ cồn ở mức vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở bị phạt 6-8 triệu đồng/mô tô, 30-40 triệu đồng/ô tô.

 

 

HẢI HIẾUTin tức liên quan

  • Đẩy nhanh 'cuộc cách mạng về đi đứng'
  • 18/05/2020 15:16
  • Nghị định 100 đi vào cuộc sống, đó sẽ là 'cuộc cách mạng về đi đứng' của người Việt. Vì thế không thể trông vào đợt tổng kiểm tra một tháng. Còn rất nhiều việc phải làm, từ việc để người dân hiểu việc gì được hay không được làm khi ra đường.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn