Tài xế đánh lái "thần sầu" đổi ý, không muốn tự thỏa thuận đền bù

Thứ năm, 19/04/2018 - 09:24
Tài xế xe tải có cú đánh lái kịp thời cứu mạng 2 nữ sinh cho biết, anh đã thay đổi ý định tự thỏa thuận đền bù với chủ chiếc xe Toyota Rav4. Lý do được tài xế này đưa ra là theo anh, nếu có đền bù số tiền như thỏa thuận anh vẫn có thể phải đối mặt với trách nhiệm hình sự.

Cuộc gặp gỡ để thỏa thuận đền bù dân sự giữa tài xế xe tải và chủ xe bị hư hỏng bất thành (ảnh CTV)

Cuộc gặp gỡ để thỏa thuận đền bù dân sự giữa tài xế xe tải và chủ xe bị hư hỏng bất thành (ảnh CTV)

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (19/4), chị Nông Thị Cúc, vợ tài xế xe tải Đỗ Văn Tiến, cho biết, sau khi cuộc gặp gỡ để thỏa thuận đền bù với chủ xe Toyota Rav4 bất thành vào ngày 17/4, gia đình chị quyết định sẽ không tự thỏa thuận đền bù giữa hai bên như mong muốn ban đầu. Lý do theo chị Cúc đưa ra là do phía chủ xe Toyota thiếu thiện chí.

Cụ thể theo chị Cúc, tại cuộc gặp gỡ để nói chuyện, chủ xe Toyota không có mặt mà ủy quyền cho một người khác. Khi gặp mặt thì không chỉ có người ủy quyền mà còn có nhiều người khác tham gia. Mỗi người một ý dẫn đến không thống nhất được vấn đề với nhau.

Cũng theo chị Cúc, tại hãng xe Toyota, vụ việc giữa hai bên càng căng thẳng hơn khi gia đình chị đề nghị phía chủ xe viết đơn miễn truy cứu trách nhiệm hình sự để gia đình chị chuyển đủ số tiền 245 triệu theo báo giá sửa chữa của hãng xe. Nhưng phía chủ xe không đồng ỳ, yêu cầu anh Tiến phải chuyển đủ số tiền thì mới viết đơn.

“Chúng tôi nói sẽ chuyển trước 100 triệu đồng cho hãng xe để phía họ viết đơn, sau khi sửa xong xe sẽ chuyển nốt tiền, nhưng gia đình họ cũng không đồng ý” - chị Cúc nói.

Chị Cúc cũng cho biết thêm, việc đâm hỏng xe người khác phải đền bù là chuyện đương nhiên. Nhưng sở dĩ gia đình chị phải cân nhắc việc chi trả số tiền này là do đây là tiền những người có tấm lòng tốt ủng hộ gia đình chị, nên phải sử dụng thật hợp lý, hợp tình để không phụ lòng người tốt.

Còn theo tài xế Đỗ Văn Tiến, với những gì đang diễn ra, anh rất lo rằng nếu gia đình anh có đền bù đủ 245 triệu đồng cũng không chắc chắn anh được miễn truy tố trách nhiệm hình sự. Vì vậy gia đình anh quyết định không tự thỏa thuận đền bù mà sẽ trông chờ hoàn toàn vào phán quyết của cơ quan công an. Khi đó mức độ thiệt hại là bao nhiêu, gia đình anh sẽ nộp đủ.

Về phía gia đình chủ xe Toyota Rav4 lại cho biết, ngày 17/4, hai bên đã gặp và cùng ký vào biên bản thỏa thuận giải quyết dân sự để gửi cơ quan công an. Tuy nhiên sau đó đã không thống nhất được với nhau do quá trình trao đổi tại hãng xe có xảy ra mâu thuẫn. Anh Tiến sau đó đã ra về và không liên lạc lại, tắt điện thoại. Gia đình chủ xe Toyota khẳng định đã viết xong đơn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho anh Tiến.

 

Anh Tiến - tài xế có cú đánh lái cứu 2 mạng người và gặp nhiều rắc rối sau đó.

Anh Tiến - tài xế có cú đánh lái cứu 2 mạng người và gặp nhiều rắc rối sau đó.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 13h ngày 29/3, tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, ở huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá lưu thông trên đường thì bất ngờ gặp 2 nữ sinh đi xe máy bị ngã ra giữa đường. Anh Tiến đã kịp đánh lái tránh được 2 nữ sinh này.

Tuy nhiên, do cú đánh lái quá gấp, chiếc xe tải va chạm với 2 chiếc ô tô gồm 1 xe hiệu Kia và 1 xe hiệu Toyota đang đỗ bên đường rồi lật nhào. Tài xế Đỗ Văn Tiến bị thương, gãy 2 xương sườn.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, anh Tiến đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng về cú đánh lái được coi là thể hiện phản xạ quá nhanh nhạy, tránh được 1 vụ tai nạn thương tâm. Thậm chí khi biết gia cảnh khó khăn của anh Tiến nhiều người còn gửi tiền vào tài khoản của vợ anh để hỗ trợ. Đến nay, gia đình anh Tiến đã nhận được số tiền ủng hộ khoảng 300 triệu đồng.

An NhiênTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn