Tài xế dừng xe giữa cao tốc để nhận đồ bị tước bằng lái

Thứ Ba, ngày 9/7/2019 - 17:00
(PLO)- Tài xế xe khách dừng xe giữa cao tốc để nhận đồ từ một người đàn ông, không đặt biển báo nguy hiểm cho các xe di chuyển cùng chiều.

Ngày 9-7, thông tin từ Cục CSGT, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 vừa xử phạt một trường hợp có hành vi dừng đỗ ngay trên cao tốc để nhận đồ của khách.

Tài xế dừng xe giữa cao tốc để nhận đồ bị tước bằng lái - ảnh 1
Tài xế xe kháchdừng xe giữa cao tốc để nhận đồ

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 6-7, tài xế NVX (30 tuổi, quê Thái Bình) điều khiển ô tô khách 34 chỗ ngồi lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Khi lưu thông trên cao tốc, tài xế đã dừng xe giữa làn số 3 để chờ nhận đồ của một người đàn ông nhưng không đặt biển báo hiệu nguy hiểm cảnh báo cho các tài xế di chuyển cùng chiều. Hành vi của tài xế bị camera giám sát trên cao tốc ghi lại.

Làm việc với lực lượng chức năng, nam tài xế quê tỉnh Thái Bình thừa nhận vi phạm. CSGT đã lập biên bản xử phạt tài xế này về hành vi không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định.

Cụ thể, mức phạt là 5,5 triệu đồng, đồng thời tạm giữ giấy phép lái xe ba tháng.

Cũng theo Cục CSGT, thời gian qua, cảnh sát đã lập biên bản xử phạt hàng loạt tài xế vi phạm khi điều khiển xe trên cao tốc Hải Phòng.

Điển hình như sáng 23-4, hệ thống camera giám sát trên cao tốc ghi lại ba trường hợp tài xế điều khiển xe đi lùi. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng tuần tra cao tốc đã xác minh tài xế NVN (trú tại tỉnh Tây Ninh) điều khiển xe mang biển kiểm soát 70B-xxx lùi trên cao tốc.

Ngày 24-6 vừa qua, CSGT tiếp tục làm việc với tài xế PTH (quê tỉnh Quảng Ninh), người điều khiển chiếc Innova biển kiểm soát 14A-162.xx lùi trên trên cao tốc.

Cả hai đều bị lập biên bản xử phạt hành chính từ 800.000 đến 1 triệu đồng và bị tước GPLX 2 tháng.

TUYẾN PHANTin tức liên quan

  • Phạt nguội người xả rác: Khó nhưng hiệu quả
  • Thứ Hai, ngày 16/3/2020 - 06:20
  • (PL)- Đề xuất cho phép các địa phương dùng hình ảnh trích xuất từ camera để xử phạt người xả rác không đúng nơi quy định đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ.
  • Xử phạt 3 cá nhân “mở cửa” cho khách nữ bị cấm bay đi Nga
  • Thứ sáu, 02/02/2018 - 13:39
  • Liên quan đến vụ bà Phạm Thị. T. T. (36 tuổi, quê Hải Dương) bị nhà chức trách hàng không cấm bay nhưng vẫn qua được cảng hàng không để sang Nga, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đã phạt hành chính nhân viên của hãng Aeroflot và 2 nhân viên an ninh hàng không.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn