Tài xế không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên

Thứ bảy, 14/9/2019, 08:46 (GMT+7)
Nữ tài xế ôtô không nhường đường cho đoàn khách quốc tế từ trung tâm Hà Nội đi sân bay Nội Bài bị cảnh sát phạt 2,5 triệu đồng. - VnExpress
Nữ tài xế làm việc với cảnh sát giao thông hôm 13/9.Ảnh. Sơn Phương

Nữ tài xế làm việc với cảnh sát giao thông hôm 13/9. Ảnh: Sơn Phương

Ngày 13/9, nữ tài xế ôtô ở Hà Nội đến làm việc với Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) và thừa nhận vi phạm của mình.  Nhà chức trách lập biên bản xử phạt tiền, đồng thời tước giấy phép lái xe 3 tháng với nữ tài xế ôtô về hành vi cản trở, không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên.

Trước đó, 8h ngày 12/9, làm nhiệm vụ dẫn một đoàn khách quốc tế từ Hà Nội đi hướng sân bay Nội Bài, khi đến khu vực cầu Nhật Tân, đoàn xe dẫn đường đã ra hiệu lệnh, còi, đèn hiệu và phát loa thông báo. Tuy nhiên, nữ tài xế ôtô đi phía trước cố tình cản trở, gây khó khăn cho lưu thông của đoàn xe ngoại giao.

Điều 22 Luật Giao thông đường bộ quy định, khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường; không được gây cản trở xe ưu tiên.Tin tức liên quan

  • Xe cứu hỏa đi ngược chiều trên cao tốc có phạm luật?
  • Thứ hai, 19/03/2018 - 10:27
  • Tai nạn thảm khốc đã xảy ra vào chiều tối 18/3 trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khi xe cứu hỏa đi ngược chiều, đâm đối đầu với một xe khách gần trạm thu phí Thường Tín (xã Văn Bình, huyện Thường Tín). Sự việc này đã gây ra rất nhiều tranh luận; nhiều người cho rằng xe cứu hỏa không được phép đi ngược chiều trên cao tốc… Điều này có đúng không?
  • Xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc: Đúng thẩm quyền?
  • Thứ hai, 19/03/2018 - 19:07
  • Liên quan đến vụ tai nạn giữa xe khách và xe cứu hỏa vào chiều 18/3 tại tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (địa phận Hà Nội) khiến một cảnh sát PC&CC tử vong khi xe cứu hỏa sang đường và đi ngược chiều, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định - Giám đốc Cảnh sát PC&CC Hà Nội khẳng định "xe cứu hỏa chạy ngược chiều là đúng thẩm quyền, thuộc một trong các trường hợp được ưu tiên...".

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn