Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh bầm tím mông

Chủ Nhật, ngày 9/12/2018 - 08:27
(PLO)- Cô giáo Cao Thị Vui, người đánh học sinh bị bầm tím mông ở Trường Tiểu học Bình Hữu, Long An bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Liên quan đến trường hợp em học sinh K. bị cô Vui đánh bầm tím khắp thân thể, đặc biệt là phần mông, sáng 9-12, ông Lê Ngọc Khanh, Phó phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết trong ngày hôm qua, trưởng phòng GD&ĐT đã chỉ đạo tạm thời đình chỉ công tác 15 ngày từ 10-12 đối với cô giáo để làm rõ và xem xét hình thức kỷ luật.

Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh bầm tím mông - ảnh 1
Trường Tiểu học Bình Hữu, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: HỮU DANH

Cũng trong ngày 8-12, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An đã ký văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Long An về sự việc xảy ra.

Ông Khang cho biết trong bản tường trình, cô Vui trình bày em K. là một học sinh khuyết tật nên được xếp ngồi cùng bàn với cô để được kèm cặp thêm. Ngày 6-12, đang giờ học nhưng em K. lại nghịch đồ chơi của bạn, cô nhắc nhở em vẫn không nghe nên cô đã dùng thước đánh vào lưng và mông của em.

Sau khi sự việc xảy ra, ngay trong ngày 6-12, khi phụ huynh tới phản ánh, bản thân cô Vui đã nhận ra sai sót của mình và gửi lời xin lỗi.

Ngày 7-12, hiệu trưởng cùng một số cán bộ giáo viên và cô Vui đã đến thăm hỏi em Khang, xin lỗi gia đình về việc làm trên. Ngày 8-12, Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa cùng lãnh đạo nhà trường và đại diện địa phương cũng đến thăm hỏi gia đình em Khang.

Bản thân cô Vui đã nhận lỗi và thành khẩn xin lỗi phụ huynh, mong được xem xét động cơ phạm lỗi, xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật. Gia đình em K. cũng thông cảm, chia sẻ với giáo viên và đề nghị giáo viên rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc tương tự. Gia đình khẳng định ngày 10-12 vẫn sẽ cho con đến lớp học bình thường.

NGUYỄN QUYÊNTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn