Tạm giam nhóm bao vây chốt phòng dịch biên giới Campuchia giải cứu đồng bọn

26/03/2021 15:09
Thấy đồng bọn và tang vật bị bắt, khoảng 20 người lao vào tấn công chốt phòng dịch ở biên giới Campuchia để lấy lại hàng hóa, giải cứu đồng bọn sau khi khống chế, gây thương tích cho cán bộ trực chốt.

Tạm giam nhóm bao vây chốt phòng dịch biên giới Campuchia giải cứu đồng bọn - Ảnh 1.

Nguyễn Hồng Đại ra đầu thú tại Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang sau nhiều ngày lẩn trốn - Ảnh: BĐBP cung cấp

Ngày 26-3, Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết vừa phối hợp Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 và Viện kiểm sát quân sự khu vực 2 hoàn tất thủ tục tiếp nhận và tạm giam Nguyễn Hồng Đại (36 tuổi, ngụ phường Châu Phú A, TP Châu Đốc), nghi phạm bỏ trốn ra đầu thú.

Trước đó, 21h35 đêm 20-1, chốt phòng chống COVID-19 số 18 tuần tra kiểm soát khu vực mốc 268/2 và mốc 269 phát hiện 5 người từ hướng Campuchia băng qua biên giới về Việt Nam nên yêu cầu dừng lại kiểm tra. 

Thấy động, nhóm người bỏ chạy về bên kia biên giới, lực lượng bắt được 1 người cùng 4 thùng hàng nhập lậu và đưa về chốt 18.

Trên đường đi, tổ công tác bị khoảng 20 người lao vào giải vây, giành lại hàng hóa, khiến đại úy Huỳnh Quang Vinh (Công an phường Núi Sam) bị thương. Sau đó, nhóm này kéo đến bao vây chốt 18 la hét, tấn công, khống chế đưa trung úy Trần Anh Quyết (Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn) ra cách chốt 20m để đe dọa chiến sĩ trong chốt. 

Không dừng lại, nhóm này tiếp tục xông vào giải cứu đồng bọn, lấy lại số hàng hóa bị giữ đem về bên kia biên giới.

Sau thời gian tích cực điều tra, ngày 6-2, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Bộ đội biên phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hồng Đại và Võ Văn Mộng, cùng ngụ phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Riêng Đại bỏ trốn khỏi địa phương nên Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 ra quyết định truy nã.

BỬU ĐẤUTin tức liên quan

  • Ngày "hồi sinh" của 3 phụ nữ bị bán sang Trung Quốc
  • Thứ bảy, 03/03/2018 - 11:21
  • “Chúng tôi chỉ biết nói ngàn lời cảm ơn các anh cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Thông Thụ. Cảm ơn các anh, những người như sinh chúng tôi ra lần thứ hai trên cõi đời này… Cảm ơn những người lính Cụ Hồ sống và chiến đấu vì nhân dân, vì sự bình yên trên các nẻo biên cương”.
  • Nuôi ước mơ cho học sinh nghèo vùng biên
  • Thứ năm, 08/02/2018 - 10:02
  • Chương trình "Nâng bước em đến trường" được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động năm 2014, trong đó có BĐBP tỉnh Quảng Bình. Và tính đến nay, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh này đã nhận đỡ đầu 71 học sinh Việt Nam và 7 học sinh nước bạn Lào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa được đến trường như các bạn bè cùng trang lứa.
  • Trinh sát biên phòng quật ngã 2 người Lào vận chuyển 18 nghìn viên ma túy
  • Thứ bảy, 13/01/2018 - 18:23
  • Phát hiện bị vây bắt, hai đối tượng người Lào chống cự dữ dội nhằm thoát thân. Lực lượng phòng chống tội phạm ma túy bộ đội biên phòng (BĐBP) Nghệ An quật ngã, khống chế thành công, thu giữ 18 nghìn viên ma túy tổng hợp đang trên đường từ Lào đưa vào Việt Nam tiêu thụ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn