Tạm giam thêm 90 ngày tài xế xe đầu kéo vụ tông xe trên cao tốc làm chết 4 người

05/04/2019 19:36
Cơ quan điều tra cho rằng vụ án xe Innova lùi trên cao tốc va vào xe đầu kéo làm 4 người tử vong có nhiều tình tiết phức tạp nên đề xuất và được Viện kiểm sát đồng ý gia hạn điều tra vụ án, gia hạn tạm giam tài xế Lê Ngọc Hoàng.

Tạm giam thêm 90 ngày tài xế xe đầu kéo vụ tông xe trên cao tốc làm chết 4 người - Ảnh 1.

Tài xế Lê Ngọc Hoàng tại phiên tòa - Ảnh tư liệu

Ngày 5-4, luật sư Giang Hồng Thanh, Đoàn luật sư TP Hà Nội, cho biết gia đình tài xế Lê Ngọc Hoàng (trú huyện Đông Hưng, Thái Bình) vừa nhận được quyết định tạm giam đối với tài xế này.

Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát cho rằng vụ án có nhiều tính tiết phức tạp cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam.

Các cơ quan tố tụng quyết định gia hạn tạm giam lần thứ nhất đối với tài xế Hoàng trong thời hạn 90 ngày kể từ 11-4.

Trước đó, Ủy ban thẩm phán của Tòa án Nhân dân cấp cao đã họp và thống nhất chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm, tuyên hủy 2 bản án hình sự sơ thẩm và phúc thẩm của 2 cấp tòa Thái Nguyên để trả hồ sơ điều tra lại vụ tai nạn giao thông "lùi xe trên đường cao tốc".

Đây là vụ án gây ra nhiều tranh cãi sau khi TAND hai cấp tỉnh Thái Nguyên tuyên mức án dành cho các lái xe gây ra vụ tai nạn khiến 4 người tử vong tại chỗ.

Theo hồ sơ, vụ án tai nạn giao thông xảy ra trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên giữa một xe đầu kéo (xe container) và một xe du lịch nhãn hiệu Innova làm 5 người tử nạn (đến thời điểm hiện tại).

Cụ thể, sáng 19-11-2016 Ngô Văn Sơn (ở Yên Phong, Bắc Ninh) lái xe Innova mang BKS 99A - 142.53 chở theo 10 khách chạy từ Bắc Ninh lên TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) để ăn cưới.

Chiều cùng ngày, Sơn lùi xe trên cao tốc theo hướng Thái Nguyên - Hà Nội để đi ra nút giao Yên Định (do nhầm đường) thì bị xe đầu kéo do Lê Ngọc Hoàng lái tông.

Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong và 6 người khác bị thương.

Tạm giam thêm 90 ngày tài xế xe đầu kéo vụ tông xe trên cao tốc làm chết 4 người - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh tư liệu

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan điều tra đã khởi tố 2 tài xế của 2 xe. Hai bản án của 2 cấp tòa tỉnh Thái Nguyên đã tuyên các mức án phạt cho 2 bị cáo.

Tuy nhiên, sau khi mức án 8 năm tù được tuyên đối với tài xế Lê Ngọc Hoàng được công bố thì bị cáo Hoàng, luật sư của bị cáo Hoàng và người thân đã có đơn kêu oan gửi đến các cơ quan tố tụng trung ương khẳng định bị cáo Hoàng không có tội.

Sau đó, dư luận và nhiều chuyên gia cũng nêu ý kiến về mức án và những vấn đề còn chưa được làm sáng tỏ trong vụ án này.

Trong nhiều ý kiến nêu ra, có ý kiến thể hiện việc phải xác định lại tốc độ lùi xe của xe Innova cũng như xác định địa điểm 2 chiếc xe va chạm, phải làm rõ việc mất tín hiệu 52 giây của thiết bị giám sát hành trình của xe container.

Ngày 21-11-2018, phó chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội đã ký quyết định kháng nghị đối với 2 bản án, trong quyết định kháng nghị đó nêu việc cần phải làm rõ nhiều nội dung để xác định chính xác lỗi của bị cáo Lê Ngọc Hoàng.

THÂN HOÀNGTin tức liên quan

  • Cán bộ quản lý thị trường bị bắt
  • Thứ năm, 12/12/2019, 22:44 (GMT+7)
  • Buôn lậu 6 container hàng gia dụng, điện lạnh cũ, Nguyễn Thị Hậu, 34 tuổi, cán bộ Phòng Thanh tra Pháp chế, Chi cục Quản lý thị trường Hải Phòng, bị bắt.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn