Tạm giữ hai phụ nữ nghi buôn bán trẻ em

30/11/2018 13:39
Hai phụ nữ mang theo một bé gái sơ sinh trên xe khách từ TP.HCM đi Lạng Sơn khi đến địa phận tỉnh Quảng Trị thì bị công an tạm giữ vì nghi buôn bán trẻ em.

Tạm giữ hai phụ nữ nghi buôn bán trẻ em - Ảnh 1.

Giấy tờ tùy thân của một trong hai phụ nữ - Ảnh: TH.TH

Đầu giờ chiều ngày 30-11, nguồn tin riêng từ Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận, công an tỉnh này phối hợp với công an huyện Hải Lăng đang tạm giữ hai phụ nữ để tiếp tục điều tra vì nghi vấn buôn bán trẻ em từ TP.HCM ra Lạng Sơn.

Thông tin ban đầu cho biết, đơn vị này nhận tin báo vào ngày 29-11, trên xe mang biển kiểm soát 51B - 01198 chạy tuyến TP.HCM - Lạng Sơn có hai phụ nữ bế theo một bé gái sơ sinh có nhiều biểu hiện nghi vấn. 

Ngay sau đó công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với công an huyện Hải Lăng dừng xe kiểm tra thì phát hiện trên xe có hai phụ nữ gồm Nguyễn Thị D. Tr. (28 tuổi), trú tại tỉnh Bến Tre và Nguyễn Thị M. Th. (19 tuổi), trú TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang bế một bé gái sơ sinh khoảng 1 tháng tuổi. Hai phụ nữ trên xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy chứng sinh của bé gái nhưng đối chiếu thì phát hiện hai người phụ nữ trên không phải mẹ của bé gái nên công an đã tạm giữ cả hai.

Bước đầu, hai đối tượng khai nhận, qua quen biết trên mạng xã hội, một phụ nữ tên Lê H. M., trú tại tỉnh Trà Vinh có nhờ Tr. đưa một bé gái sơ sinh từ tỉnh Bến Tre ra tỉnh Lạng Sơn để giao cho người nhà của M. vào ngày 27-11. Sau đó Tr. rủ thêm Th. cùng đi.

Sau khi nhận bé gái từ Lê H. M. tại một nhà trọ ở thành phố Bến Tre (kèm giấy chứng sinh của bé gái), thì chiều 28-11, Tr. và Th. đón xe đi từ Bến Tre lên TP.HCM. Sau đó, cả hai tiếp tục lên xe để đi Lạng Sơn. Đến trưa 29-11 khi đến địa phận huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị giữ lại.

Công an huyện Hải Lăng đã lập biên bản vụ việc để tiếp tục điều tra. Riêng cháu bé hiện đã đưa về được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị.

QUỐC NAMTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn