Tân Hiệp Phát nhận giải vàng Chất lượng Quốc gia

Thứ tư, 26/6/2019, 11:20 (GMT+7)
Tập đoàn Tân Hiệp Phát là một trong 22 doanh nghiệp nhận giải vàng Chất lượng Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. - VnExpress Kinh Doanh

Lễ vinh danh các doanh nghiệp đạt giải Chất lượng Quốc gia vừa diễn ra ở Hà Nội. Trong số 75 đơn vị được vinh danh đợt này có 22 giải vàng và 53 doanh nghiệp giải chất lượng quốc gia.

Là một trong 22 doanh nghiệp đạt giải vàng, Tập đoàn Tận Hiệp Phát đáp ứng 7 tiêu chí đánh giá của ban tổ chức gồm vai trò của lãnh đạo; hoạch định chiến lược; định hướng khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; phát triển nguồn nhân lực; quản lý các quá trình; kết quả hoạt động. Các tiêu chí này dựa trên mô hình Malcolm Baldrige (MBA) - giải thưởng Chất lượng Quốc gia của Mỹ.

Tiến sĩ Trần Quí Thanh - Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Tập đoàn Tận Hiệp Phát cho biết, 7 tiêu chí của giải thưởng Chất lượng Quốc gia minh chứng rõ doanh nghiệp đang và sẽ hoạt động thế nào từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tầm nhìn đội ngũ lãnh đạo, định hướng khách hàng tới kết quả hoạt động. Từ đó, doanh nghiệp sẽ nhìn ra những điểm được và chưa được để cải tiến.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao giải vàng Chất lượng Quốc gia cho Tiến sĩ Trần Quí Thanh, CEO Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao giải vàng Chất lượng Quốc gia cho Tiến sĩ Trần Quí Thanh, CEO Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

"Giải vàng Chất lượng Quốc gia theo mô hình, tiêu chuẩn thế giới này được coi là 'khuôn vàng thước ngọc' đo lường chất lượng hoạt động của các tổ chức doanh nghiệp. Điều này khẳng định, các đơn vị đạt giải đang sản xuất, kinh doanh ra những sản phẩm, dịch vụ quản trị đẳng cấp thế giới", Tiến sĩ Trần Quí Thanh nhận định.

Với Tân Hiệp Phát, giải vàng Chất lượng Quốc gia là sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của hơn 4.000 con người. "Giải thưởng này không phải đích đến cuối cùng, suốt 25 năm qua, Tân Hiệp Phát đã liên tục rà soát, nâng cao năng lực cạnh tranh và chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa thương hiệu Việt hướng đến 100 năm phát triển và đưa sản phẩm Việt ra thế giới với mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023". CEO Trần Quí Thanh chia sẻ thêm.

Nhà sáng lập Tân Hiệp Phát, CEO Trần Quí Thanh.

Nhà sáng lập Tân Hiệp Phát, CEO Trần Quí Thanh.

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nước giải khát, Tân Hiệp Phát sở hữu hàng loạt thương hiệu nổi tiếng quốc gia như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, nước tăng lực Number 1,...

Các sản phẩm của Tân Hiệp Phát đạt chứng nhận FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ và chứng nhận Halal dành cho các quốc gia Hồi giáo nhờ kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, không cần sử dụng chất bảo quản, màu công nghiệp trên dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic.

Hiện nay, các sản phẩm giải khát có lợi cho sức khỏe của Tân Hiệp Phát đang xuất khẩu tới khoảng 20 quốc gia trên thế giới như Canada, Vương quốc Anh, Australia, Hà Lan, Singapore, Hàn Quốc...

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng duy nhất về chất lượng được Thủ tướng Chính phủ trao tặng và nằm trong hệ thống giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương.

Các doanh nghiệp đạt giải góp phần phát triển kinh tế đất nước. Doanh thu của 75 doanh nghiệp nhận giải năm nay là 106.000 tỷ đồng. Lợi nhuận ước tính hơn 10.000 tỷ đồng. Nộp ngân sách gần 8.000 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 55.000 lao động.

Tâm AnhTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn