Tặng Bằng khen cho 3 thiếu niên trả lại của rơi

Thứ năm, 01/03/2018 - 22:05
Chiều ngày 1/3, tại trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng), 3 thiếu niên trả lại tài sản nhặt được khi đi chơi Tết cho người bị mất đã được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em: Đỗ Văn Bằng (học sinh lớp 10A8, trường THPT Trần Văn Bảy), Trần Thanh Mới và Lê Nghĩa Khang vì đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã đánh giá cao hành động cao đẹp của các em, bày tỏ sự xúc động khi các em còn nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng thật thà, đã không tham của rơi.

“Hành động của các em cần được nêu gương, nhân rộng trong trường học của toàn tỉnh nói riêng, của thanh thiếu niên nói chung”, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà nhấn mạnh.

Cũng trong buổi lễ tuyên dương, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã trao Giấy khen và phần thưởng cho học sinh Đỗ Văn Bằng.

Các em Mới, Bằng và Khang (từ trái qua) nhận Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng.

Các em Mới, Bằng và Khang (từ trái qua) nhận Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 19/2 (mùng 4 Tết Mậu Tuất 2018), Đỗ Văn Bằng, Trần Thanh Mới và Lê Nghĩa Khang (cùng ngụ thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) đi chơi về đã nhặt được số tiền trên 40 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (ngụ thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang).

Sau đó, cả 3 em đã mang số tài sản và giấy tờ trên đến giao cho Công an huyện Thạnh Trị để tìm và trao lại cho chị Diễm.

Hành động của các em Bằng, Mới và Khang đã được Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Công an tỉnh Sóc Trăng, chính quyền, đoàn thể địa phương khen thưởng.

Bạch DươngTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn