Tặng quà và hỗ trợ vé xe về Tết cho sinh viên

Thứ sáu, 09/02/2018 - 09:47
Ngày 8/2, tại trường ĐH Giao thông Vận tải, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức lễ tiễn sinh viên về quê đón tết. Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cũng có mặt tiễn các bạn sinh viên về quê đón Tết.

Đây là 200 trong số 1000 sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam hỗ trợ vé xe về quê sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bên cạnh những chiếc vé xe Tết ấm lòng sinh viên nghèo, BTC chương trình còn tặng quà, lì xì cho các em.

“Khi được tham gia chuyến xe về quê đón tết hôm nay em thấy rất hạnh phúc và may mắn, tiết kiệm được khoản tiền kha khá trong cuộc sống sinh viên eo hẹp và đặc biệt là rất an tâm không phải lo ngay ngáy ra bến xe chen chúc, căng thẳng”, Nguyễn Hữu Truyền, sinh viên năm thứ nhất, ĐH Giao thông Vận tải, quê ở Can Lộc, Hà Tĩnh chia sẻ.

 

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng quà cho các bạn sinh viên lên đường về quê đón tết

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng quà cho các bạn sinh viên lên đường về quê đón tết

Từ năm 2013, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp triển khai chương trình chăm lo tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp tết đến, xuân về.

Chương trình chia sẻ và hỗ trợ đối với các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số; sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, sinh viên khuyết tật, ở vùng sâu, vùng xa; sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt; sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội có thành tích tốt đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện tại TP Hà Nội.

Chương trình hướng đến nội dung thiết thực: Tặng vé xe miễn phí về quê, tặng quà tết, thăm hỏi động viên sinh viên không về quê đón tết. Sau 4 năm triển khai chương trình đã huy động được các nguồn lực từ các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, hỗ trợ quà tặng trị giá gần 5 tỷ đồng cho gần 8.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Trước thềm Xuân mới Mậu Tuất, để động viên các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống ở các tỉnh xa được về quê nhà đoàn tụ cùng gia đình dịp Tết Nguyên đán, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã dành những suất quà ý nghĩa và vé xe để tặng các em.

Ngày 8/2, sau thời gian phát động quyên góp, ủng hộ từ cán bộ, giảng viên trong trường và các nhà tài trợ, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tổ chức trao quà và vé xe cho sinh viên nghèo về quê ăn Tết.

Trước đó, khi nhà trường kêu gọi ủng hộ vé xe Tết cho sinh viên nghèo đã nhanh chóng nhận được sự chung tay vào cuộc của thầy, cô và các đơn vị như Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Trị, Hội Khuyến học tỉnh, còn lại là sự quan tâm ủng hộ của thầy cô trong đơn vị.

 

Đại diện Hội Khuyến học và Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tới trao các phần quà cho sinh viên Phân hiệu

Đại diện Hội Khuyến học và Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tới trao các phần quà cho sinh viên Phân hiệu

Số tiền này đã được trao đến 34 em sinh viên nghèo, quê ở các tỉnh Quảng Bình đến Quảng Nam. Đây là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Phân hiệu đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với các bạn sinh viên nghèo, tạo điều kiện để các bạn sinh viên về ăn Tết Nguyên đán cùng gia đình. Qua đó, cũng động viên các sinh viên khác vượt qua khó khăn để vươn lên học tập tốt, trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Được biết, trước đó, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị cũng đã trao tặng các phần quà và học bổng tới người dân và học sinh các xã Hướng Sơn, Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Mai Châm - Văn HuếTin tức liên quan

 • Nữ sinh buôn đồng nát và cú “ngược dòng số phận”
 • Thứ tư, 21/02/2018 - 06:04
 • Ngày Cúc nhập trường, mẹ em đã khăn gói theo con gái ra Hà Nội để thu mua đồng nát nuôi con ăn học. Vượt qua những lời dè bỉu, suốt 4 năm giảng đường, cứ rảnh rỗi là em theo mẹ đi rao: “Ai đồng nát, sắt vụn bán đi...”. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái đầy nghị lực ấy đã tìm được công việc yêu thích cho mình.
 • Giúp bạn trẻ vượt khó thoát nghèo
 • 22/02/2018 18:51 GMT+7
 • Hai bạn trẻ chung hoàn cảnh thiếu tình thương của cha từ nhỏ, gia đình rất khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên trong học tập, nỗ lực xây đắp ước mơ.
 • Nụ cười trở lại của chàng trai sinh viên trường Báo chí bị bệnh tim
 • Thứ tư, 21/03/2018 - 11:33
 • Bị vi khuẩn tấn công cùng lúc cả não và tim khiến tính mạng của em Phạm Tiến Huỳnh – chàng sinh viên của trường Học viện báo chí tuyên truyền rơi vào nguy kịch. Phải chuyển sang bệnh viện Việt Đức mổ não, sau đó chuyển về bệnh viện Tim Hà nội để mổ tim, Huỳnh những tưởng phải bỏ mạng vì bố mẹ không thể lo được tiền điều trị cho em.
 • Tiếp sức mùa thi 2018 tập trung hỗ trợ thí sinh khó khăn
 • Thứ năm, 21/06/2018 - 16:00
 • Ngoài mục tiêu tất cả các điểm thi có tình nguyện viên, Tiếp sức mùa thi còn đặt mục tiêu hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông tin được đưa ra trong lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2018 tại khu vực TP.HCM.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn