Tập đoàn Hàn Quốc lên tiếng về đóng cửa Lotte.vn

Thứ Năm, ngày 26/12/2019 - 09:53
(PLO)- Hệ thống siêu thị Lotte Mart sẽ tiếp nhận đồng thời đóng cửa trang web Lotte.vn và sát nhập vào trang thương mại điện tử Speedl.vn.

Sau khi có thông tin sàn thương mại điện tử Lotte.vn ngưng dừng các hoạt động bán hàng từ ngày 20-1-2020 vì lý do thay đổi kế hoạch kinh doanh trong tương lai, Tập đoàn Lotte cũng lên tiếng xác nhận.

Theo đó, từ ngày 20-1-2020, tập đoàn Lotte sẽ được chuyển giao về Công ty  cổ phần trung tâm thương mại Lotte Việt Nam, tức chuỗi siêu thị Lotte Mart, và trang Lotte.vn sẽ chính thức ngừng hoạt động. Việc sáp nhập này được lý giải nhằm mục đích phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động, phù hợp xu thế kết hợp giữa bán lẻ truyền thống và trực tuyến.

Tập đoàn Hàn Quốc lên tiếng về đóng cửa Lotte.vn  - ảnh 1
Lotte.vn sẽ dừng hoạt động và sáp nhập vào Speedl.vn. Ảnh: Thu Hà

Đại diện của Lotte Mart cũng xác nhận sẽ tiếp nhận Lotte.vn sau khi trang này dừng hoạt động và sáp nhập vào Speedl.vn - một trang thương mại điện tử cũng thuộc Lotte Mart. Lotte.vn và Lotte Mart đều là công ty con của tập đoàn Lotte (Hàn Quốc).

Công ty này cũng tuyên bố sẽ hoàn tất công nợ với các đối tác trước ngày 20-2-2020 và sẽ không chấp nhận giải quyết thêm các vấn đề khiếu nại sau thời gian này.

Như vậy với sự sát nhập nội bộ này, có thể thấy Lotte chưa từ bỏ thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam. Báo cáo của Google và Temasek, quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng 43%/năm, đạt 15 tỷ USDvào năm 2025. Khi đó, Việt Nam sẽ là thị trường lớn thứ 2 Đông Nam Á, sau thị trường đông dân Indonesia với con số dự kiến 53 tỷ USD.

THU HÀTin tức liên quan

  • Bác tin đồn đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra
  • 28/03/2020 12:48
  • Không chỉ bác tin bị đóng cửa, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) còn cho biết một số siêu thị còn mở cửa sớm từ 7h30 để có thể phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân đến tận 22h00 tối.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn