Thái Lan cử 31 người nhái cứu hộ đội bóng nhí mắc kẹt trong hang

Thứ năm, 5/7/2018, 09:53 (GMT+7)
Do đội cứu hộ đang huy động lực lượng để thoát nước, Thái Lan phải cử thêm những thợ lặn tinh nhuệ phục vụ công tác giải cứu.
Một thợ lặn trong quá trình tìm kiếm đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang. Ảnh: AFP.

Một thợ lặn trong quá trình tìm kiếm đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang. Ảnh: AFP.

Đại tá Sirichan Ngathong hôm qua thay mặt phát ngôn viên quân đội Thái Lan cho biết Tổng tư lệnh Chalermchai Sitthisart đã yêu cầu 31 người nhái từ lực lượng đặc nhiệm và Trung đoàn bộ binh 21 tới Chiang Rai để phục vụ công tác giải cứu 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên ra khỏi hang Tham Luang, theo Thai PBS.

Đại tá nói thêm rằng 31 người đã trải qua quá trình đào tạo lặn chiến đấu và một khóa về lặn trong trường hợp đặc biệt. Lực lượng này sẽ hỗ trợ đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Hoàng gia Thái Lan trong chiến dịch cứu nạn lớn chưa từng có tại nước này.

Hiện có khoảng 1.100 quân nhân đã được triển khai tới hang Tham Luang để phục vụ hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. Tuy nhiên, Đại tá cho biết từ lúc 13 người được tìm thấy, các binh lính trước đó được phân công nhiệm vụ tìm kiếm đã chuyển sang hỗ trợ thoát nước khỏi hang, nên cần bổ sung nhân lực giúp đưa các cậu bé ra ngoài.

Lực lượng cứu nạn quốc tế hôm 2/7 đã tìm thấy 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan sống sót sau 9 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang. Đội đặc nhiệm SEAL góp công lớn trong chiến dịch nhờ những kỹ năng và trang bị tốt. Hiện một số thợ lặn và binh sĩ đang gấp rút dạy lặn cho các thiếu niên để họ có thể tự bơi qua một số ngách hẹp trong hang.

Hành trình tới nơi đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang. Bấm vào ảnh để xem chi tiết. Đồ họa: Tạ Lư.

Hành trình tới nơi đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang. Bấm vào ảnh để xem chi tiết. Đồ họa: Tạ Lư.

Ánh NgọcTin tức liên quan

  • Nguy cơ tiềm ẩn khi đội bóng Thái Lan lặn ra khỏi hang
  • Thứ sáu, 06/07/2018 - 07:25
  • Để các thành viên trong đội bóng thiếu niên Thái Lan bơi và lặn ra khỏi hang Tham Luang là phương án được đánh giá là phù hợp nhất, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro đối với các cậu bé chưa có nhiều kinh nghiệm.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn