Tháng 6 tàu metro về nước, TP.HCM mở cửa cho người dân tham quan

05/02/2020 11:57
Thông tin này được ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết tại buổi phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) trong năm 2020, sáng 5-2.

Tháng 6 tàu metro về nước, TP.HCM mở cửa cho người dân tham quan - Ảnh 1.

Công trình nhà ga ngầm Bến Thành sáng 5-2 - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Theo ông Hoan,  sau những khó khăn vướng mắc lớn đã được tháo gỡ, hiện TP.HCM đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị TP xây dựng kế hoạch chi tiết, trong đó cam kết chặt chẽ giữa các đơn vị với nhau để đẩy nhanh tiến độ.

"Khoảng tháng 6-2020, đầu máy và toa xe metro số 1 sẽ nhập về. Dĩ nhiên đã có cả một kế hoạch tổ chức đào tạo, vận hành. TP.HCM cũng đã có kế hoạch tổ chức cho bà con đến tham quan dự án, khu vực đã hoàn thành để tăng cường công tác tuyên truyền", ông Hoan nói.

Tháng 6 tàu metro về nước, TP.HCM mở cửa cho người dân tham quan - Ảnh 2.

Các đơn vị thống nhất ký biên bản ghi nhớ cam kết đốc thúc tiến độ - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Theo ông Hoan, tuyến metro 1 mang tính biểu tượng, là công trình đánh dấu sự chuyển mình phát triển của TP.HCM hôm nay và tương lai. Chính quyền và nhân dân TP rất kỳ vọng công trình này sớm hoàn thành.

"Hiện chúng ta đã chậm rồi. Nên năm 2020 phải nói là năm của sự tăng tốc để hoàn thành công trình sớm hơn dự kiến", ông Hoan nói và cho biết TP.HCM đã chuẩn bị mọi nguồn lực trong đó có tài chính để dồn lực về đích.

Theo ông Bùi Xuân Cường - trưởng ban Quản lý dự án đường sắt đô thị TP, đến nay khối lượng tuyến metro số 1 đạt trên 70% với hơn 35 triệu giờ lao động an toàn. Ban và các nhà thầu đặt ra kế hoạch hoàn thành 85% khối lượng dự án trong năm nay để đưa vào khai thác cuối năm 2021.

Theo ông Cường, sau khi UBND TP.HCM phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư cho tuyến metro số 1, bài toán về nguồn vốn đã cơ bản được giải quyết. những ngày Tết, nhà thầu thi công depot Long Bình (quận 9) tổ chức thi công xuyên Tết. Sau Tết, các nhà thầu đã tập trung nhân lực, thiết bị để bắt tay ngay vào công việc.

ĐỨC PHÚTin tức liên quan

  • Tàu xe nào đi về Cần Thơ và Kiên Giang?
  • 19/04/2020 11:25
  • Xin hỏi xe khách đi và đến TP Cần Thơ hiện nay có hoạt động không? Chúng tôi từ Cà Mau, có việc cần đi ôtô cá nhân ngang qua Cần Thơ có bị chặn kiểm tra không? (Mai Văn Ánh, Cà Mau; Anh Đào, TP.HCM)

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn