Thanh Hóa: Gần 100 giáo viên được xét hợp đồng lao động

Thứ tư, 28/02/2018 - 14:28
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký có ý kiến chấp thuận kết quả xét lao động hợp đồng giáo viên Mầm non, giáo viên tiếng Anh trên địa bàn huyện miền núi Quan Sơn.

Trước đó, UBND huyện Quan Sơn và Sở Nội vụ Thanh Hóa đã có đề nghị về việc chấp thuận kết quả xét lao động hợp đồng giáo viên mầm non, giáo viên tiếng Anh dạy Tiểu học và THCS thuộc UBND huyện Quan Sơn.

Sau khi xem xét trên cơ sở đề xuất của địa phương và các ngành, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến đồng ý với đề xuất của Sở Nội vụ về việc chấp thuận kết quả xét 63 lao động hợp đồng giáo viên Mầm non, 10 lao động hợp đồng giáo viên tiếng Anh dạy Tiểu học và 2 lao động hợp đồng giáo viên tiếng Anh dạy THCS, thuộc UBND huyện Quan Sơn.

Hơn 60 giáo viên Mầm non được xét lao động hợp đồng trong đợt này

Hơn 60 giáo viên Mầm non được xét lao động hợp đồng trong đợt này

Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn thực hiện việc ký hợp đồng lao động giáo viên Mầm non, giáo viên tiếng Anh dạy Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện này theo quy định.

Đối với Sở Tài chính thẩm định, bổ sung kinh phí hỗ trợ lao động hợp đồng giáo viên Mầm non, giáo viên tiếng Anh dạy Tiểu học và THCS huyện Quan Sơn, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt theo quy định,

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Sở Nội vụ hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện ký hợp đồng lao động giáo viên của UBND huyện Quan Sơn đảm bảo theo quy định hiện hành của pháp luật.

Trước đó, đầu năm học 2017 - 2018, khi tỉnh Thanh Hóa thống nhất cho hợp đồng lao động với 1.200 giáo viên bậc học Mầm non đã làm nức lòng hàng nghìn giáo viên đang công tác tại các trường Mầm non trên địa bàn.

Tuy nhiên, trên thực tế, có những giáo viên dù đã có nhiều năm công tác, cống hiến cho ngành giáo dục, nhưng do những quy định trong việc xét hợp đồng lao động của tỉnh Thanh Hóa, khiến những giáo viên không tốt nghiệp hệ chính quy và chỉ có bằng Trung cấp Sư phạm Mầm non ít có cơ hội được xét tuyển.

Trước một số bất cập trong việc xét hợp đồng lao động đối với giáo viên Mầm non, UBND huyện Quan Sơn đã có công văn gửi các ngành chức năng về việc đề nghị hướng dẫn cụ thể việc cộng điểm ưu tiên và cách tính điểm đối với một số trường hợp trong việc xét tuyển hợp đồng giáo viên Mầm non.

Theo UBND huyện Quan Sơn, số giáo viên này đã đi học chuyển đổi có bằng Trung cấp Sư phạm Mầm non và đáp ứng đủ các điều kiện đăng ký dự xét tuyển hợp đồng làm giáo viên Mầm non...

Nhằm đảm bảo quyền lợi và tạo việc làm ổn định lâu dài cho các trường hợp giáo viên đã hợp đồng giảng dạy tại các trường Tiểu học, THCS trong huyện và nhân viên đã hợp đồng tại các trường học trong huyện, UBND huyện Quan Sơn đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa, các Sở ngành liên quan xem xét đồng ý cho những giáo viên, nhân viên nêu trên được cộng điểm ưu tiên theo thời gian hợp đồng tại huyện.

Duy TuyênTin tức liên quan

 • Trường mầm non vào mùa... khát giáo viên
 • Thứ năm, 01/03/2018 - 13:13
 • Sau Tết, đến hẹn lại lên, nhiều trường mầm non ngoài công lập lại tất tả đăng tuyển giáo viên và nhân sự khi đội ngũ này bị "hụt" nặng vào dịp đầu năm.
 • Cô giáo Mầm non kêu cứu vì bị tung “ảnh nóng” lên mạng
 • Thứ năm, 15/03/2018 - 10:02
 • Từng có thời gian chung sống với một người đàn ông, nhưng sau khi chia tay, cô giáo Mầm non bị đe dọa và những bức ảnh nhạy cảm kèm theo lời lẽ xúc phạm tới danh dự, nhân phẩm của cô bị kẻ xấu đăng tải trên mạng xã hội.
 • Hình phạt nào đang đợi kẻ tung ảnh "nóng" của cô giáo mầm non lên mạng?
 • Thứ hai, 19/03/2018 - 06:45
 • “Ngoài việc đe dọa, những bức ảnh nhạy cảm kèm theo lời lẽ xúc phạm tới danh dự, nhân phẩm của cô giáo mầm non còn bị kẻ xấu đăng tải trên mạng xã hội. Vụ việc có dấu hiệu hình sự với Tội làm nhục người khác và kẻ xấu có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.
 • Dùng chân hất trẻ, hai giáo viên mầm non bị buộc thôi việc
 • Thứ năm, 22/03/2018 - 16:03
 • Vào giờ ngủ trưa tại Trường mầm non H.H ở TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), một bé trai không chịu ngủ, lại chỗ hai cô giáo đang nằm nghỉ thì bị hai cô dùng chân hất ngã. Sau sự việc, hai cô giáo đã bị kỷ luật bằng hình thức thôi việc.
 • Phụ huynh vào trường đánh chửi cô giáo làm đơn tố cáo giáo viên
 • Thứ sáu, 23/03/2018 - 14:55
 • Thiếu tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết, chị Vũ Thị Ánh Tuyết có đơn tố cáo các giáo viên của Trường Mầm non Hoa Hồng (thị trấn Đắk Mil). Nội dung đơn tố cáo, chị Tuyết cho rằng mình đã bị các cô giáo của trường này xúc phạm.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn