Thanh Hóa hỏa tốc đề nghị tìm kiếm 15 ngư dân mất tích

Thứ năm, 11/01/2018 - 08:13
Tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn hỏa tốc gửi Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; UBND thành phố Hải Phòng về việc báo cáo tình hình tàu cá bị nạn trên biển do không khí lạnh gây ra và việc phối hợp tìm kiếm cứu nạn. Theo đó, địa phương này hiện có 5 tàu cá bị chìm khiến 15 lao động đi trên tàu mất tích.

Theo ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 8/1 đến sáng 10/1, không khí lạnh có cường độ mạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết tỉnh Thanh Hóa, gió Bắc đến Đông Bắc ven biển và ngoài khơi cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 8, biển động mạnh.

Do ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, Thanh Hóa có 5 tàu bị chìm khiến 15 người mất tích

Do ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, Thanh Hóa có 5 tàu bị chìm khiến 15 người mất tích

Còn theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, tính đến ngày 10/1, có 5 phương tiện/25 lao động bị chìm, trong đó có 15 lao động mất tích, 10 lao động được cứu và đưa vào bờ an toàn; 1 bè mảng/1 lao động bị chìm (người đã được cứu và đưa vào bờ an toàn).

Cụ thể: Tàu TH.90804-TS, công suất 110CV, chủ tàu Nguyễn Văn Xuân (trú ở xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia), bị chìm cách phía Đông đảo Mê 36 hải lý; trên tàu có 5 lao động đã được cứu vớt và đưa vào bờ an toàn.

Tàu TH.91552-TS, công suất 125CV, chủ tàu Lê Văn Thực (trú xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia) bị chìm cách phía Đông Bắc đảo Mê khoảng 57 hải lý, trên tàu có 8 lao động, 3 lao động đã cứu vớt đưa vào bờ, còn 5 lao động đang mất tích.

Tàu TH.1288-TS, công suất 60CV, chủ tàu Nguyễn Văn Mạnh (trú xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia), bị chìm cách phía Đông Bắc đảo Mê khoảng 57 hải lý; trên tàu có 5 lao động, 2 lao động đã được cứu vớt và đưa vào bờ an toàn, còn 3 lao động đang mất tích.

Tàu TH.3202-TS, công suất 85CV, chủ tàu Ngô Văn Quân (ở phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn), bị chìm cách bờ biển sầm Sơn khoảng 3 hải lý, trên tàu có 3 lao động hiện đang mất tích, hiện không xác định được tọa độ.

Tàu TH.90605-TS, công suất 320CV, chủ tàu Nguyễn Văn Hải (trú xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc), bị mất liên lạc ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ, trên tàu có 4 lao động.

Hiện nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đang tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm các lao động mất tích.

Đồng thời tiếp tục chỉ đạo đài canh tìm kiếm cứu nạn thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trong khu vực tàu bị nạn kịp thời hỗ trợ, ứng cứu; chỉ đạo các Đồn Biên phòng tuyến biển tăng cường nắm bắt tình hình trên biển, gặp trực tiếp các lao động được cứu vớt để nắm thông tin và có biện pháp tiếp theo; thường xuyên liên lạc với các phương tiện của ngư dân đang tham gia tìm kiếm ở khu vực bị nạn; tổ chức động viên, thăm hỏi các gia đình có người và phương tiện bị nạn.

Tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng tăng cường lực lượng chức năng của Trung ương hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn các phương tiện bị nạn trên biển nêu trên.

Duy TuyênTin tức liên quan

  • Vụ xã "xin" phần trăm tiền hỗ trợ lũ lụt: Trả lại tiền cho dân
  • Thứ tư, 07/02/2018 - 10:21
  • Liên quan đến việc “quan xã” Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) "xin" phần trăm tiền hỗ trợ lũ lụt của người dân để "chè nước, đi lại", sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Hoằng Hóa đã yêu cầu xã Hoằng Phong trả lại hết số tiền đó cho dân.
  • Chi trả tiền hỗ trợ bão số 10 không đúng đối tượng?
  • Thứ tư, 07/02/2018 - 15:19
  • Theo phản ánh của người dân xã Hà Tiến, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), sau cơn bão số 10 năm 2017 vừa qua, trên địa bàn xã bị thiệt hại khá lớn do tràn đê Canh 2. Để có cơ sở hỗ trợ, chính quyền các cấp cũng đã có chỉ đạo các gia đình tự kê khai thiệt hại để nhà nước hỗ trợ.
  • 5.100 phần quà sẻ chia đã đến vùng bão lũ
  • 10/02/2018 11:47 GMT+7
  • TTO - Sáng 9-2, những phần quà cuối cùng của chương trình "Tết sẻ chia với thầy trò vùng bão lũ" đã đến với các hộ nghèo chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ, bão hồi tháng 
10-2017 ở Nghệ An và Hà Tĩnh.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn