Thành lập Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

15/01/2018 23:00 GMT+7
TTO - Ngày 15-1, Thủ tướng vừa có quyết định thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và giao cho Phó thủ tướng Vương Đình Huệ làm tổ trưởng tổ công tác.

Thành lập Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ - Ảnh: VIỆT DŨNG

Cũng theo quyết định này, ông Nguyễn Hoàng Anh - chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm tổ phó thường trực.

​Phải thành lập cơ quan quản lý vốn nhà nước​Phải thành lập cơ quan quản lý vốn nhà nước

TT - Nhiều đại biểu Quốc hội đã kiến nghị vấn đề này trong phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh, sáng 11-11.

Các tổ phó khác là gồm: ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Các thành viên tổ công tác gồm: Ông Nguyễn Duy Thăng - thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Lê Tiến Châu - thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Cao Quốc Hưng- thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Đào Minh Tú - phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Nguyễn Đức Chi - chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước và bà Hoàng Thị Ngân - vụ trưởng Vụ Tổ chức hành chính Nhà nước và Công vụ, Văn phòng Chính phủ, thư ký Tổ công tác.

Tổ công tác có nhóm giúp việc gồm 9 ông, bà là đại diện Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành, đơn vị trong đó bà Hoàng Thị Ngân - vụ trưởng Vụ Tổ chức hành chính Nhà nước và Công vụ, Văn phòng Chính phủ - trưởng Nhóm giúp việc.

Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai các công việc phục vụ việc thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và kết thúc nhiệm vụ khi hình thành được bộ máy của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Nguồn Tuổi Trẻ


Tin tức liên quan

  • Doanh nghiệp được quyết định thang, bảng lương và định mức lao động
  • Thứ tư, 23/05/2018 - 13:59
  • Doanh nghiệp được tự quyết định thang, bảng lương và định mức lao động; việc trả lương không được thấp hơn lương tối thiểu và thoả ước lao động. Lương của ban điều hành trong doanh nghiệp nhà nước có khống chế mức tối đa theo kết quả hoạt động và mức lương bình quân của người lao động…
  • Vụ cổ phần hóa tại HACINCO: Giám đốc chồng chất sai phạm, nhà đầu tư "cạn nước mắt"!
  • Thứ bảy, 14/04/2018 - 07:38
  • “Vụ việc cổ phần hóa HACINCO có lẽ là một vụ việc cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước tai tiếng kéo dài chưa có tiền lệ trong lịch sử. Các nhà đầu tư đã mua cổ phần hợp pháp tại HACINCO là những người chịu thiệt thòi lớn nhất và trực tiếp nhất. Nguyên nhân xuất phát từ những sai phạm chồng chất của giám đốc doanh nghiệp này”, luật sư Phạm Quang Biên nhận định.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn