Thanh niên 18 tuổi bị khởi tố vì cho vay nặng lãi ở miền Tây

Thứ tư, 22/8/2018, 00:00 (GMT+7)
Từ Thanh Hoá, Nhân vào Cần Thơ tổ chức hoạt động tín dụng đen với lãi suất 20% mỗi tháng.
Trịnh Bùi Nhân cho vay trả góp với lãi suất 20% mỗi tháng. Ảnh: Công an cung cấp

Trịnh Bùi Nhân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Công quận Bình Thủy, TP Cần Thơ ngày 21/8 đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Bùi Nhân (18 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra hành vi Cho vay nặng lãi

Ba tháng trước, cảnh sát kiểm tra căn nhà Nhân thuê ở quận Bình Thủy đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn tờ rơi và danh thiếp quảng cáo cho vay tiền không thế chấp tài sản. 

Nhân khai từ Thanh Hóa vào Cần Thơ hoạt động cho vay trả góp từ tháng ba. Anh ta đã cho 69 người vay từ một đến 10 triệu đồng, lãi suất 20% mỗi tháng.

Cảnh sát đã làm việc với 27 người vay của Nhân tổng cộng 260 triệu đồng. Số tiền anh ta đã thu lãi được của những người này là hơn 42 triệu đồng.

Hồ sơ, giấy tờ liên quan hoạt động tín dụng đen của Nhân bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Hồ sơ, giấy tờ liên quan hoạt động tín dụng đen của Nhân bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Bốn tháng qua, Công an Cần Thơ phát hiện, xử lý hơn 50 vụ với gần 120 người hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ, siết nợ; thu giữ 92.000 tờ rơi, danh thiếp quảng cáo cho vay, cùng nhiều hung khí...

Cửu Long

Nguồn VnExpress


Tin tức liên quan

  • Công an 3 tỉnh miền Đông quét tín dụng đen
  • Thứ Ba, ngày 15/1/2019 - 01:40
  • (PL)- Hoạt động tín dụng đen tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương diễn biến rất phức tạp và công an ba địa phương này đã và đang quyết liệt triệt xóa.
  • Rùng mình nghi án một người đàn ông bị "thủ tiêu" vì dính líu tín dụng đen
  • Thứ tư, 03/10/2018 - 05:00
  • Thi thể một người đàn ông được người dân phát hiện ngay bên đường trong tình trạng đang phân hủy và được chôn cất tại nghĩa trang khu vực dưới diện người vô gia cư. Sau đó, một gia đình đã đến xác nhận nạn nhân chính là con trai duy nhất của gia đình. Trước đó người này bị một nhóm người bắt giữ rồi mang đi mất tích.
  • Bộ Xây dựng: Không nên tính khoản cho vay mua nhà là tín dụng tiêu dùng
  • Thứ tư, 16/05/2018 - 18:00
  • Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho rằng để kiểm soát tốt dòng vốn cho vay bất động sản thì Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cần phải xác định lại về khái niệm cho vay tiêu dùng, không nên tính khoản cho vay mua nhà là cho vay tiêu dùng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn