Tháo dỡ chung cư xuống cấp ở quận 4, bố trí tạm cư ở Bình Chánh

13/02/2019 17:49
UBND TP.HCM chấp thuận cho UBND quận.4 sử dụng 367 căn hộ tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để lập phương án tạm cư cho các hộ dân chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C) để nhanh chóng tháo dỡ các chung cư này.

Tháo dỡ chung cư xuống cấp ở quận 4, bố trí tạm cư ở Bình Chánh - Ảnh 1.

Chung cư Vĩnh Hội xuống cấp - Ảnh: NGUYỆT NHI

Ngày 13-2, liên quan đến việc di dời, tạm cư cho các hộ dân đang sống tại các khu vực không đảm bảo an toàn trên địa bàn quận 4, UBND TP.HCM đã thống nhất với đề nghị của Sở xây dựng về nguồn nhà để phục vụ di dời, tạm cư cho các hộ.

Cụ thể, sẽ sử dụng tạm quỹ nhà của Công ty Dịch vụ công ích quận 4 và 3 căn hộ tại chung cư số 360C Bến Vân Đồn, 2 căn ở chung cư số 1 Tôn Thất Thuyết và 10 căn ở chung cư số 55 Nguyễn Khoái để ưu tiên bố trí tạm cư, phục vụ việc di dời khẩn cấp cho chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C) hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn quận 4.

TP cũng chấp thuận chủ trương cho UBND quận 4 sử dụng 367 căn hộ tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để lập phương án tạm cư cho các hộ dân tại chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C) để nhanh chóng tháo dỡ các chung cư này. 

Trường hợp người dân không đồng ý tạm cư tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, UBND quận 4 sẽ ứng ngân sách để chi cho người dân tự lo nơi ở tạm cư theo quy định của TP.

UBND quận 4 được giao khẩn trương lập phương án di dời và tạm cư các hộ dân đồng thời lựa chọn nhà đầu tư để triển khai thực hiện dự án. 

MAI HOATin tức liên quan

  • Khi chủ đầu tư cố tình ôm tiền phí bảo trì
  • 08/03/2019 15:29
  • Theo ông Hà Quang Hưng - phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), chủ đầu tư của 507 chung cư thương mại tại Hà Nội đang giữ lại 2% phí bảo trì chung cư, gây khó khăn cho việc bảo trì các tòa nhà.
  • Dời dân để xây mới chung cư Thanh Đa
  • 22/05/2019 06:00
  • UBND Q.Bình Thạnh (TP.HCM) bắt đầu làm thủ tục di dời gần 1.300 hộ dân tại 6 lô số chung cư Thanh Đa để xây mới cụm 8 chung cư lô số ở đây.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn