Thắp lên hàng ngàn ngọn nến sáng tri ân các anh hùng liệt sĩ

26/07/2020 23:50
Cơn mưa dông đổ xuống trắng trời nhưng thật lạ đúng giờ khai mạc, trời lại tạnh ráo. Hàng ngàn ngọn nến được các bạn trẻ thủ đô thắp lên lung linh trong đêm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Thắp lên hàng ngàn ngọn nến sáng tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 1.

Hàng ngàn ngọn nến lung linh được thắp lên tri ân các anh hùng liệt sĩ đang an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Nhổn - Ảnh: MINH SƠN

Tối 26-7, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2020) tại nghĩa trang liệt sĩ Nhổn (Hà Nội).

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đoàn viên thanh niên thủ đô thắp lên hàng ngàn ngọn nến lung linh tri ân các liệt sĩ đã không tiếc xương máu hi sinh vì bình yên của Tổ quốc.

Thắp lên hàng ngàn ngọn nến sáng tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 2.

Mỗi bạn trẻ tự tay thắp lên ngọn nến sáng trước mộ các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: KHUYÊN NGUYỄN

Dịp này, thành phố trao tặng 30 suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Các bạn trẻ cũng tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương, hoa tại gần 2.200 phần mộ các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.

Thắp lên hàng ngàn ngọn nến sáng tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 3.

Ngọn nến sáng tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: MINH SƠN

Chương trình lễ thắp nến tri ân như lời nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hi sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.

KHUYÊN NGUYỄN - THUY THANHTin tức liên quan

  • Nâng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công
  • 09/04/2018 10:13 GMT+7
  • TTO - Bộ Lao động thương binh và xã hội (LĐTB&XH) đề xuất tăng mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng được tăng từ 1.417.000 đồng lên 1.515.000 đồng, kể từ ngày 1-7-2018.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn