Thầy giáo tiểu học có hành vi dâm ô nhiều nữ sinh

Thứ bảy, 16/06/2018 - 07:17
Lãnh đạo Trường tiểu học T.X. (huyện Hóc Môn, TPHCM) xác nhận nhiều phụ huynh lên trường phản ánh việc thầy T.C.D. - một giáo viên có chuyên môn tốt, đã vào biên chế - trong suốt một thời gian dài có hành vi dâm ô nhiều nữ sinh ngay trong lớp học. Hiện nay, thầy D. đã bị tam giam để điều tra về hành vi dâm ô học sinh.

Thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân huyện Hóc Môn, cơ quan này phê chuẩn Quyết định tạm giam đối với ông T.C.D. (28 tuổi, ngụ quận12) là giáo viên chủ nhiệm lớp 4, Trường tiểu học T.X (huyện Hóc Môn) để điều tra làm rõ việc bị phụ huynh học sinh tố cáo đã dâm ô 9 học sinh nữ ngay tại trường.

Trước đó, từ tháng 4/2018, một phụ huynh Trường tiểu học T.X. đến trường phản ánh việc việc thầy T.C.D. có hành vi xâm hại cháu gái họ, sự việc xảy ra ngay trong trường học và đã kéo dài từ năm lớp 3. Đồng thời, phụ huynh này cũng gửi đơn tố cáo lên công an xã về sự việc.

Phụ huynh có con bị thầy D. xâm hại gửi đơn cầu cứu lên Hội bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM

Phụ huynh có con bị thầy D. xâm hại gửi đơn cầu cứu lên Hội bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM

Từ thông tin ban đầu của phụ huynh, công an huyện Hóc Môn đã tiến hành lấy lời khai thầy D., đến trường thực nghiệm và kết quả ban đầu cho thấy, có sự việc thầy D. có hành vi dâm ô học sinh như học sinh, phụ huynh phản ánh.

Sau đó, nhiều phụ huynh khác có con học thầy D. cũng lên tiếng về việc thầy D. có hành vi xâm hại con gái họ khi đi học tại trường.

Ngay khi đó, công an huyện Hóc Môn cũng đã tiến hành tạm giữ ông T.C.D., đồng thời phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền củng cố chứng cứ, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định.

Khi nắm thông tin về sự việc, UBND Huyện Hóc Môn đã chỉ đạo Phòng Giáo dục, Công an huyện vào cuộc; các ban ngành, chính quyền xã nơi xảy ra vụ việc tiếp cận, quan tâm nắm bắt tâm lý các học sinh nghi bị giáo viên D. dâm ô để kịp thời hỗ trợ.

Theo đơn tố cáo của phụ huynh, giáo viên T.C D. (thầy giáo chủ nhiệm), mỗi lần vào giờ Tin học và Thể dục, học sinh ra ngoài và chuyển lớp học thì thầy D. thường giữ hai học sinh nữ ở lại và bắt ngồi góc lớp, hoặc ép vào tủ đựng đồ của lớp để thực hiện hành vi đồi bại. Theo lời của các em, thầy sờ soạng các em, thậm chí bắt các em cầm bộ phận sinh dục của mình. Nhiều em học hành sa sút, có biểu hiện tâm lý bất thường, đặc biệt có em cứ đến giờ Thể dục hoặc Tin học là đau đầu, chóng mặt, đau bụng... để được ra về.

Liên quan đến sự việc này, một phụ huynh có con bị xâm hại cho biết họ cũng đã gửi đơn cầu cứu đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM để nhờ trợ giúp pháp lý tố cáo thầy D. có hành vi dâm ô với con gái của họ.

Phía Trường Tiểu học T.X cho biết, thầy giáo T.C.D ngụ tại quận 12, TPHCM, công tác tại trường được 7 năm, đã vào biên chế, có chuyên môn tốt và chưa lập gia đình.

Lê Đăng ĐạtTin tức liên quan

  • Thanh Hóa: Nhiều giáo viên THPT bị “bỏ rơi” trước thềm năm học mới?
  • Thứ hai, 18/06/2018 - 06:59
  • Mặc dù đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường THPT thực hiện hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế được giao từ năm 2011. Năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được giải quyết khiến 66 giáo viên hoang mang, lo lắng.
  • TPHCM chấn chỉnh giáo viên “quyền uy” với học sinh
  • Thứ ba, 19/06/2018 - 10:44
  • TPHCM yêu cầu khắc phục tình trạng quản lý, giáo dục “quyền uy”, áp đặt đối với học sinh. Đặc biệt, các thầy giáo, cô giáo phải có ý thức và trách nhiệm giữ gìn hình ảnh, uy tín của người thầy.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn