"Thể lực không tốt, nhưng U23 Việt Nam đã chơi quá hay trước Syria"

Thứ tư, 17/01/2018 - 21:57
Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá rất cao tinh thần của các cầu thủ U23 Việt Nam trong trận hoà với U23 Syria. Nhưng theo ông Vinh, khách quan mà nói, trận này thể lực của toàn đội không còn tốt như 2 trận đầu, và đây cũng là điều không khó lý giải.

 

U23 Việt Nam đã chơi như thế nào trong trận đấu với U23 Syria, thưa ông?

Như 2 trận trước, tinh thần của U23 Việt Nam vẫn rất tốt. Nhưng về lối chơi thì trận này chúng ta chơi không tốt bằng các trận gặp Hàn Quốc và Australia. 2 trận trước U23 Việt Nam đá chặt chẽ hơn. Đối thủ ở 2 trận trước cũng có cơ hội, nhưng không nhiều và không rõ rệt bằng trận gặp Syria.

Theo tôi điều này có thể lý giải từ việc thể lực của các cầu thủ U23 Việt Nam đã xuống thấy rõ so với 2 trận trước, khiến cho việc đeo bám đối phương không còn tốt, để cho cầu thủ Syria thực hiện quá nhiều pha tạt bóng bổng từ 2 biên vào. Còn ở các pha phản công, khả năng phản công của U23 Việt Nam ở trận gặp Syria cũng không còn nhanh và sắc sảo bằng 2 trận trước.

 

U23 Việt Nam xuất sắc giành vé vào tứ kết

U23 Việt Nam xuất sắc giành vé vào tứ kết

 

Về phía Syria, họ chơi trận này có khác với cách mà Hàn Quốc và Australia đã tiếp cận khi gặp U23 Việt Nam?

Đầu tiên, phải nói rằng U23 Syria rất khó đá, vì họ chỉ có 1 con đường là thắng U23 Việt Nam mới vào tứ kết. Nhưng họ cũng sợ U23 Việt Nam phản công vì từng chứng kiến chúng ta làm như vậy trước Hàn Quốc và Australia. Thành ra, Syria để khá nhiều cầu thủ bên phần sân nhà, khiến cho áp lực mà họ tạo ra về phía khung thành của U23 Việt Nam không thật sự lớn.

Còn về mặt chất lượng, chất lượng cầu thủ Syria cũng không cao lắm, bằng chứng là họ kết thúc khá vụng về khi có những cơ hội tốt, cho dù về lối chơi, họ chơi hợp lý hơn so với Hàn Quốc và Australia khi gặp U23 Việt Nam. Nếu U23 Việt Nam gặp Syria sớm hơn, với thể lực tốt hơn hiện tại, chúng ta có thể có kết quả tốt hơn trước họ.

Ở vòng tứ kết, U23 Việt Nam sẽ gặp Iraq, ông đánh giá đối thủ này như thế nào?

Về cơ bản, các đội bóng Tây Á đều có lối đá na ná nhau, nên lối chơi của Iraq sẽ khá giống với Syria. Nhưng so về trình độ, thì bóng đá Iraq có trình độ cao hơn Syria, cầu thủ của họ có tố chất tốt hơn, có những con người tốt hơn.

Nhưng đấy không phải là vấn đề đối với U23 Việt Nam. Vấn đề lớn nhất với đội bóng của HLV Park Hang Seo tới đây là hồi phục thể lực. Tôi tin rằng nếu U23 Việt Nam có thể lực tốt, HLV Park Hang Seo sẽ biết cách bày binh bố trận trong trận tới. Có thể lực tốt, U23 Việt Nam có thể tính đến việc đưa trận đấu về loạt sút luân lưu.

Một chuyện khác tôi muốn lưu ý với U23 Việt Nam trước vòng tứ kết, đó là tổ chức lại hàng tiền vệ. Riêng trong trận đấu với Syria vừa rồi, hàng tiền vệ để mất tuyến giữa khá dễ, không làm tròn nhiệm vụ phòng ngự tuyến hai.

Xin cảm ơn ông!

Trọng Vũ (thực hiện)

 

 

 Tin tức liên quan

  • HLV Park Hang Seo và “nghệ thuật” thúc đẩy học trò bằng niềm tin
  • Thứ sáu, 26/01/2018 - 10:40
  • Khi đảm nhiệm ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo đã nhận ra rằng các cầu thủ Việt Nam có tiềm năng lớn nhưng luôn thiếu tự tin. Và vị thầy Hàn Quốc xác định những gì mình phải làm là khắc phục điểm yếu về tinh thần, giúp học trò tự tin hơn vào bản thân.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn