Thêm một bệnh nhân tại Quảng Nam nhập viện sau khi ăn patê Minh Chay

05/09/2020 10:46
Sau khi 3 người cùng ăn món bánh mì kẹp patê Minh Chay và phải vào viện cấp cứu hôm 1 và 2-9, sáng nay (5-9) Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết lại có thêm một bệnh nhân khác cấp cứu với tình trạng tương tự.

Thêm một bệnh nhân tại Quảng Nam nhập viện sau khi ăn patê Minh Chay - Ảnh 1.

Một trong các bệnh nhân trúng độc sau khi ăn patê Minh Chay được điều trị tại Bệnh viện Vĩnh Đức - Ảnh: BVVĐ

Bệnh nhân mới nhất là N.T.A.T. (61 tuổi) - ni cô ở một ngôi chùa tại xã Điện Phương (TX Điện Bàn). Ni cô vào viện T.với triệu chứng khó thở, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt.

"Ca bệnh này không có mối liên hệ với ba bệnh nhân cùng ăn bánh mì kẹp patê Minh Chay đang được điều trị tại bệnh viện. Qua điều tra dịch tễ, ni cô này nói trước khi vào viện cấp cứu ni cô có mua patê hiệu Minh Chay về ăn hai lần. Lần đầu tiên ăn cách thời điểm nhập viện khoảng nửa tháng và lần mới nhất là cách 5 ngày. Tuy nhiên khi ăn xong thì ni cô đã vứt hộp đồ chay nên không thu thập được mẫu nữa", bác sĩ Nguyễn Thành Phương - PGĐ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Điện Bàn) - nói.

Cũng theo bác sĩ Phương, sức khỏe của ni cô T. hiện đã ổn định, ba người vào viện trước đó cùng sử dụng đồ chay hiệu Minh Chay cũng khỏe hơn. Các mẫu thực phẩm đã được Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Nam gửi đi xét nghiệm.

Thêm một bệnh nhân tại Quảng Nam nhập viện sau khi ăn patê Minh Chay - Ảnh 2.

Mẫu patê Minh Chay được thu thập để phục vụ điều tra vụ ngộ độc - Ảnh: BVVĐ

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trước đó ba bệnh nhân gồm: L.T.V.K.  (30 tuổi, trú Ái Nghĩa, Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú tại phường Điện Dương, Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú tại phường Thanh Hà, Hội An) vào Bệnh viện Vĩnh Đức cấp cứu trong với các dấu hiệu như mệt, khó thở, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt, yếu cơ...

Tường trình với các bác sĩ, một trong ba bệnh nhân cho biết trước đó người này được ni cô tại một ngôi chùa cho một hộp patê nhãn hiệu Minh Chay. Hôm 27-8, người này đưa hộp patê này ra làm hai ổ bánh mì rồi chia cho nhiều người cùng ăn. Từ trưa 1-9, một trong nhiều người có ăn patê bánh mì phải nhập viện vì trúng độc, tới tối nay 3-9 tổng cộng ba người có ăn món bánh mì đã nằm viện

THÁI BÁ DŨNGTin tức liên quan

  • Ngộ độc do botulinum: Thức ăn nào dễ bị, làm sao tránh?
  • 09/09/2020 08:50
  • Người dân cần chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tiêu chuẩn chất lượng và an toàn được công nhận. Không nên tự đóng gói kín các thực phẩm và để kéo dài trong điều kiện không phải đông đá... Bộ Y tế khuyến cáo.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn