Thi công cáp thông tin, 2 sĩ quan quân đội bị điện giật thương vong

08/11/2019 12:34
Trong lúc thi công cáp thông tin của quân đội, 2 sĩ quan quân đội bị điện giật thương vong.

Thi công cáp thông tin, 2 sĩ quan quân đội bị điện giật thương vong - Ảnh 1.

Một loạt căn nhà tạm vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: D.KHÁNH

Sáng 8-11, Điện lực Kiên Giang đã phát thông cáo báo chí về vụ tai nạn điện xảy ra chiều 7-11 khiến 1 sĩ quan quân đội tử vong tại chỗ, 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Theo đó, lúc 16h ngày 7-11, trực ban vận hành Điện lực Phú Quốc xin cắt khẩn tuyến 473PQ. Khi nhận được tin báo tại trụ 475PQ/311 - 312 tuyến 475PQ, thuộc ấp Suối Lớn vừa xảy ra tai nạn điện, Công ty Điện lực Kiên Giang đã cử cán bộ đến hiện trường.

Tại đây ghi nhận trong quá trình thi công kéo cáp viễn thông quân đội, thiếu tá Nguyễn Văn Chiến (46 tuổi) là nhân viên kỹ thuật và đại úy Bùi Đình Thắng đã vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện cao áp tại khoảng trụ 475QP/311- 312 (lưới điện 22kV) dẫn đến bị phóng điện.

Vụ tai nạn làm ông Chiến tử vong và ông Thắng bị thương nặng.

Ngay sau sự cố, lưới điện đã được khôi phục cấp điện trở lại bình thường. Hiện tại Công ty Điện lực Kiên Giang đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra.

Theo ông Vũ Bảo Quốc, trưởng phòng kỹ thuật điện lực Phú Quốc, vào tháng 9-2019, đại diện Lữ đoàn 596 có liên hệ Điện lực Phú Quốc xin kéo cáp thông tin trên trụ điện do điện lực Phú Quốc quản lý. Điện lực Phú Quốc đã hướng dẫn đơn vị làm văn bản gửi Công ty điện lực Kiên Giang xin chủ trương.

"Đến khoảng 10h ngày 7-11, đơn vị thi công của lữ 596 quay lại điện lực Phú Quốc để liên hệ thi công. Sau khi trao đổi, nhân viên điện lực Phú Quốc có hướng dẫn đơn vị lập kế hoạch thi công, lịch công tác đăng ký với điện lực Phú Quốc để được phép thi công, đồng thời cử người giám sát, hỗ trợ đơn vị. Tuy nhiên, đơn vị chưa thực hiện các bước theo hướng dẫn đã tự ý thi công nên đã xảy ra sự cố đáng tiếc" - ông Quốc cho biết.

Theo quan sát, vị trí xảy ra tai nạn nằm dưới mái một trong những căn nhà tạm xây thành dãy để bán hàng. Theo ông Quốc, các công trình này xây dựng vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

"Điện lực Phú Quốc nhiều lần phản ảnh với chính quyền địa phương về việc người dân xây dựng trái phép, vi phạm hành lang an toàn lưới điện nhưng địa phương chưa có biện pháp xử lý. Mỗi khi xảy ra sự cố về điện, nhân viên điện lực không có cách nào leo lên trụ để xử lý sự cố"- ông Quốc nói.

D.KHÁNH - K.NAMTin tức liên quan

  • Hồ chứa nước chưa bàn giao đã hư hỏng: "Rõ là không đảm bảo!"
  • Thứ năm, 01/02/2018 - 17:24
  • “Tôi chưa nói gì về hư hỏng, nhưng về kỹ thuật thi công như thế là không đạt yêu cầu. Cốt sắt là chịu lực, sắt lòi ra ngoài như thế thì kết cấu sao chịu lực được, coi như kết cấu đó không có tác dụng chịu lực theo thiết kế ban đầu”.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn