Thi công chức, con em lãnh đạo Đắk Lắk từ rớt thành đậu

07/06/2018 09:19 GMT+7
TTO - Bị điểm thấp, điểm liệt nhưng sau phúc khảo nhiều con em lãnh đạo ở Đắk Lắk vươn lên đứng đầu kỳ thi công chức, còn những người đậu lại bị rớt.

Thi công chức, con em lãnh đạo Đắk Lắk từ rớt thành đậu - Ảnh 1.

Các thí sinh “đậu thành rớt” làm việc với cơ quan chức năng - Ảnh: TRUNG TÂN

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có quyết định phê duyệt 102 thí sinh trúng tuyển kỳ thi công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017.

Theo danh sách này, có 8 thí sinh có điểm thấp, điểm liệt, sau phúc khảo vươn lên đứng đầu tại vị trí thi tuyển và trúng tuyển, trong đó nhiều thí sinh từ rớt thành đậu này là con em các lãnh đạo một số sở, ngành địa phương tại vị trí thi tuyển.

Đồng thời, tỉnh cũng có quyết định giải quyết khiếu nại và bác toàn bộ ý kiến của 8 thí sinh có điểm cao nhưng sau phúc khảo từ đậu thành rớt.

Tất cả các thí sinh này đã ký một lá đơn tập thể gửi Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ để yêu cầu làm rõ, thành lập tổ xác minh, chấm độc lập kết quả.

Chiều 6-6, ông Lê Quang Đương - chánh văn phòng Sở Nội vụ, cho biết câu hỏi từ Tuổi Trẻ "Liệu có sự ngẫu nhiên nào khi nhiều thí sinh từ rớt thành đậu là con em cán bộ, lãnh đạo?" đã được lãnh đạo sở giao cho cán bộ chuyên trách tham mưu trả lời.

Tuy nhiên ông Đương nói hiện nay ông Miên Klơng - giám đốc Sở Nội vụ, đang đi họp ở Nha Trang, còn cán bộ được giao tham mưu thì... đi học. Ông Đương cho rằng sở không né tránh dư luận nhưng việc lãnh đạo, chuyên viên bận là khách quan.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, sau khi UBND tỉnh Đắk Lắk có kết quả chấm phúc khảo kỳ thi tuyển công chức năm 2017 thì có nhiều thí sinh có điểm tăng vọt và từ "rớt thành đậu".

Nghi ngờ kết quả chấm phúc khảo không khách quan, thiếu minh bạch nên nhiều thí sinh "đậu thành rót" có đơn khiếu nại, yêu cầu xem lại kết quả chấm phúc khảo.

Trả lời vấn đề này, ông Miêng Klơng - giám đốc Sở Nội vụ, phó chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017, khẳng định kỳ thi rất nghiêm túc, không có tiêu cực, chạy chọt.

Việc sau khi chấm phúc khảo, điểm số nhiều bài thi tăng vọt, cá biệt có bài thi trắc nghiệm tăng cao là do tổ chấm lần đầu áp nhầm mã đề khiến sai lệch điểm số (tăng 67,5 điểm).

Đến ngày 29-5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông cáo báo chí khẳng định việc kỳ thi này diễn ra nghiêm túc, khẳng định không có tiêu cực.Tin tức liên quan

  • TPHCM sắp xếp lại đơn vị hành chính, lo xáo trộn cuộc sống của dân
  • Thứ tư, 18/07/2018 - 07:24
  • Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm cho biết, với tiêu chí của dự thảo đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã từ nay đến năm 2021, thành phố phải sắp xếp lại 3 quận và 128/322 phường, xã. Theo ông, việc này ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân và thành phố cũng khó làm kịp.
  • Hà Giang sáp nhập một loạt sở ngành
  • Thứ ba, 25/9/2018, 00:55 (GMT+7)
  • Hợp nhất Sở Nội vụ với Ban tổ chức, Thanh tra với Ủy ban Kiểm tra..., Hà Giang giảm được 3 đầu mối cấp tỉnh, 18 đơn vị cấp phòng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn