Thí sinh thi công chức Đắk Lắk tuyên bố tiếp tục khiếu nại

30/05/2018 10:47 GMT+7
TTO - UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định kỳ thi công chức ở tỉnh diễn ra nghiêm túc, không có tiêu cực, tuy nhiên thí sinh dự thi cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại.

Thí sinh thi công chức Đắk Lắk tuyên bố tiếp tục khiếu nại - Ảnh 1.

Thí sinh thi công chức ở Đắk Lắk trao đổi với các phóng viên báo chí về kỳ thi - Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ người "đậu thành rớt" trong kỳ thi công chức Đắk Lắk năm 2017, ngày 29-5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông cáo báo chí khẳng định việc kỳ thi này diễn ra nghiêm túc, khẳng định không có tiêu cực.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, sau khi có kết quả thi, có 96 đơn xin phúc khảo với tổng số 182 bài đề nghị chấm lại. Việc chấm phúc khảo được ban giám sát, công an tỉnh và camera giám sát chặt chẽ. Sau chấm phúc khảo có 49 bài giảm điểm, 69 bài giữ nguyên và 64 bài tăng điểm.

Trong số các bài tăng điểm có 5 bài tăng trên 10 điểm, cá biệt có bài thi trắc nghiệm tăng 67,5 điểm.

Sau khi có kết quả phúc khảo, có 9 thí sinh có đơn khiếu nại, tố cáo vì cho rằng kết quả chấm không minh bạch, có tiêu cực vì họ điểm cao, đứng đầu vị trí thi tuyển nhưng từ "đậu thành rớt"...

Liên quan đến vấn đề này, Sở Nội vụ Đắk Lắk cũng có văn bản phản hồi thông tin báo chí về vụ chấm phúc khảo từ "đậu thành rớt". Theo Sở Nội vụ Đắk Lắk, việc các báo dùng từ "đậu thành rớt" dễ gây hiểu nhầm trong dư luận.

Cụ thể, chỉ đến khi chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt kết quả cuối cùng thì mới xác định những thí sinh nào trúng tuyển. Đến nay tỉnh vẫn chưa phê duyệt kết quả cuối cùng nên dùng từ "đậu thành rớt" dễ gây hiểu nhầm...

Sở cũng đã tiến hành giải quyết khiếu nại, tố cáo của các thí sinh. Việc có thí sinh tăng gần 70 điểm (trên thang điểm 100) là do ráp nhầm mã đề...

Sau khi biết thông tin về thông cáo báo chí của tỉnh, một thí sinh "từ đậu thành rớt" nói "sẽ tiếp tục khiếu nại".Tin tức liên quan

  • Vụ lùm xùm thi công chức: Phê duyệt danh sách trúng tuyển
  • Thứ sáu, 08/06/2018 - 21:15
  • UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có quyết định giải quyết khiếu nại đối với thí sinh “đậu thành rớt”, qua đó không chấp nhận nội dung khiếu nại của những thí sinh này. Và tỉnh cũng đã phê duyệt danh sách trúng tuyển.
  • Thanh Hóa: Nhiều giáo viên bức xúc vì không được thi viên chức
  • Thứ năm, 07/06/2018 - 00:08
  • Dù các giáo viên được ký hợp đồng làm việc không thời hạn với Chủ tịch UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã nhiều năm, thế nhưng khi có chủ trương của tỉnh Thanh Hóa cho tuyển viên chức năm 2018 thì các giáo viên này lại bị loại với lý do không đủ tiêu chuẩn.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn