Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018

25/06/2018 14:05 GMT+7
TTO - Chiều nay 26-5, thí sinh trên cả nước bước vào thi môn toán kỳ thi THPT quốc gia 2018 với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018 - Ảnh 1.

Các thí sinh chuẩn bị thi môn toán tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1,TP.HCM - Ảnh: HỮU KHOA

Sau giờ thi văn tương đối thuận lợi vào buổi sáng, nhiều thí sinh cho biết tâm lý khá thoải mái và tự tin sẽ làm tốt bài thi toán.

Tại hội đồng thi trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng, từ 13h đã có rất đông thí sinh. Khác với buổi sáng, chiều 25-6 các thí sinh bước vào thi môn toán trong tiết trời oi bức.

Theo Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Đà Nẵng ngày 25-6 khoảng từ 35-36 độ. Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong vài ngày tới.

Tại hội đồng thi Trường THCS Tây Sơn, Đà Nẵng xuất hiện một thí sinh đặt biệt là bà Đặng Thị Thúy Phượng, 44 tuổi. Bà Phượng quê Quảng Ngãi, hiện là y sĩ một trạm y tế tại Đà Nẵng.

Bà Phượng cho biết mình dự thi các môn Toán, Hóa, Sinh để xét tuyển hệ bác sĩ ngành y dược ĐH Tây Nguyên. Nói về quá trình ôn thi, thí sinh đặc biệt này cho biết từ sau Tết bà đã tìm mua những bộ đề thi thử và tìm thầy kèm cặp cho mình.

"Ban ngày đi làm, tối về cố gắng quán xuyến chuyện gia đình rồi đi ôn. Thời gian hạn hẹp nên cực lắm, hơn nữa mình cũng có tuổi rồi nên trí nhớ không bì được với lớp trẻ", bà cười nói.

Theo bà Phượng, sau hơn 20 năm kiến thức giáo khoa đã thay đổi nhiều nên việc nắm bắt khá vất vả. Dù vậy, thí sinh này khá lạc quan trước giờ làm bài: "Năm nay thi không đậu thì sang năm ôn thi tiếp chứ có sao đâu".

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018 - Ảnh 2.

Người thân hôn tạm biệt thí sinh vào phòng thi tại điểm thi trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018 - Ảnh 3.

Thí sinh Đà Nẵng khá thoải mái trước giờ thi toán - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNGTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn