'Thi thể 3 em học sinh nữ trôi dạt vào bờ, còn ôm chặt nhau'

21/05/2019 09:11
Bốn em học sinh đuối nước đều học tại Trường THCS Tô Hiến Thành, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa). Các em vừa học xong đi tắm sông, bị nước cuốn, quần áo thể dục còn để trên bờ.

Khúc sông nơi xảy ra tai nạn đau lòng - Video: VIỆT HIẾN

Từ sáng sớm 21-5, thầy cô, bạn bè cùng người dân đã ken cứng căn nhà nhỏ của bốn học sinh để chia buồn, phụ giúp hậu sự sau khi bốn em gặp tai nạn đuối nước thương tâm.

Ông Ngô Quang Linh, chuyên viên khối THCS, Phòng GD-ĐT (thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa) cho biết bốn em học sinh đuối nước đều học tại Trường THCS Tô Hiến Thành, được xác định là: Nguyễn Thị Kim Tuyền (lớp 8/2), Nguyễn Thị Kim Nhung (lớp 6/3), Trần Thị Bích Ngọc (lớp 7/2) và Nguyễn Hải Dương (lớp 7/2). Trong đó, Tuyền và Nhung là chị em sinh đôi.

Thi thể 3 em học sinh nữ trôi dạt vào bờ, còn ôm chặt nhau - Ảnh 2.

Chị Trà Thị Nguyện đau đớn bên thi thể con trai Nguyễn Hải Dương (học sinh lớp 7) - Ảnh: THÁI THỊNH

Bên thi thể con đã được đắp chiếu lên, chị Trà Thị Nguyện (mẹ của Nguyễn Hải Dương) cùng đứa em gái khóc ngất. Thỉnh thoảng chị Nguyện lại mở chiếc chiếu ra, lau mặt cho con trai.

Chứng kiến, nhiều người dân, thầy cô giáo đã bật khóc, xót xa cho sự việc đau lòng.

Anh Nguyễn Hải Phước (bố của Dương) dẫn chúng tôi đi xuống khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm, phía sau nhà. Anh Phước kể rằng anh đi làm ăn xa ở Quảng Nam, cả tháng mới về nhà một lần. Dương ở nhà với mẹ và em gái.

Thi thể 3 em học sinh nữ trôi dạt vào bờ, còn ôm chặt nhau - Ảnh 3.

Dòng sông Cái, nơi 4 học sinh đuối nước - Ảnh: THÁI THỊNH

Sáng 20-5, Dương tham gia buổi sơ kết ở trường và nghỉ học buổi chiều. Do thời tiết nắng nóng, nên trưa cùng ngày Dương rủ Tuyền, Nhung, Ngọc (đều là chị em trong dòng họ) xuống sông Cái chơi.

Ông Ngô Đỗ Thắng, bác ruột của Dương, cho biết thời điểm các em chơi và tắm dòng sông Cái còn cạn, có đá cuội nổi lên.

"Đặc điểm của dòng sông khu vực này là thường vào 15h chiều, nước từ thủy điện và từ nguồn về dâng lên bất ngờ. Trong bốn em chỉ có Dương biết bơi, nhưng nước dâng lên cao và chảy xiết khiến Dương bị kiệt sức", ông Thắng chia sẻ.

Đến 17h chiều, chị Trà Thị Nguyện đi chăn bò về thấy quần áo, dép của con mình ở bên mỏm đá ven bờ liền hô hoán tìm kiếm. Quần áo thể dục của cả 4 học sinh đều còn để trên bờ.

Người dân tổ chức tìm kiếm thấy thi thể ba em học sinh nữ trôi dạt vào bờ, còn ôm chặt nhau. Thi thể của Dương được tìm thấy bên bụi tre ven bờ đối diện.

Thi thể 3 em học sinh nữ trôi dạt vào bờ, còn ôm chặt nhau - Ảnh 4.

Thầy cô giáo, bạn bè tới viếng tại nhà em Dương - Ảnh: THÁI THỊNH

 

THÁI THỊNHTin tức liên quan

  • ‘Nhà tu hành’ đánh dã man trẻ tu tập
  • Thứ Tư, ngày 7/8/2019 - 05:40
  • (PL)- Với những trận đòn của ông Đức, bé K. phải nằm bệnh viện điều trị hơn một tuần và hiện vẫn hoảng loạn, luôn than tức ngực, khó thở, đau đầu.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn