Thiếu niên 16 tuổi kiện mẹ ra tòa vì đăng ảnh của mình lên Facebook

Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:14
Cha mẹ đăng tải hình ảnh, video những khoảnh khắc của con lên trang Facebook cá nhân của mình là điều tưởng chừng như bình thường, tuy nhiên một người phụ nữ sống tại Ý đã gặp rắc rối với điều này vì con trai 16 tuổi của cô đã kiện mẹ mình ra tòa vì không muốn những hình ảnh được đăng tải lên Facebook.

Một thiếu niên 16 tuổi sống tại Rome (Ý) với danh tính không được tiết lộ, đã kiện mẹ mình ra tòa vì thói quen sử dụng mạng xã hội của cô khi cô thường xuyên đăng tải những hình ảnh của con trai mình lên trang Facebook cá nhân mà không có sự đồng ý của thiếu niên này.

Được biết mối quan hệ giữa thiếu niên này và mẹ mình đã trở nên không tốt đẹp khi cha mẹ ly hôn. Từ đó thiếu niên này đã cảm thấy không thoải mái với hành động của mẹ khi thường xuyên đăng tải ảnh của mình lên mạng xã hội mà không hỏi ý kiến của cậu.

 

Đăng tải những hình ảnh, video khoảnh khắc thú vị của con mình lên Facebook là thói quen của nhiều bậc phụ huynh (Ảnh minh họa)

Đăng tải những hình ảnh, video khoảnh khắc thú vị của con mình lên Facebook là thói quen của nhiều bậc phụ huynh (Ảnh minh họa)

 

Theo luật pháp tại Ý thì chủ thể bên trong các bức ảnh sẽ sở hữu bản quyền của hình ảnh đó, đồng nghĩa với việc người mẹ đang vi phạm bản quyền khi đăng tải hình ảnh của con trai mình mà không được phép lên mạng xã hội.

Tòa án sau đó đưa ra phán quyết cấm người mẹ tiếp tục đăng tải ảnh hay video của con mình lên mạng xã hội và sẽ đối mặt với án phạt 10.000 euro nếu không tuân theo lệnh cấm này. Người mẹ cũng bị buộc phải xóa toàn bộ những bài viết, hình ảnh và video có liên quan đến con trai mà cô đã đăng tải từ trước đó lên Facebook.

Không chỉ vi phạm luật pháp tại Ý mà người phụ nữ trong vụ việc này còn vi phạm điều kiện sử dụng của Facebook khi mạng xã hội này không cho phép người dùng đăng tải những hình ảnh mà không có bản quyền hoặc vi phạm bản quyền của người khác.

Trước đó vào cuối năm ngoái, một cô gái tại Áo cũng đã kiện cha mẹ của mình ra toà khi họ đăng tải những hình ảnh thời còn thơ ấu của cô lên trang Facebook cá nhân mà theo cô điều này đã làm cô xấu hổ với bạn bè.

Chắc hẳn qua câu chuyện này nhiều bậc phụ huynh sẽ phải cân nhắc để thay đổi lại thói quen “khoe” con cái của mình lên mạng xã hội, vốn là một sở thích của không ít người.

T.Thủy
Theo EN

 Tin tức liên quan

  • Ford Việt Nam bị khách hàng kiện ra tòa vì nghi xe bị lỗi hộp số
  • Thứ sáu, 09/03/2018 - 06:00
  • Chiếc xe Ford Focus bị lỗi hộp số nên khách hàng mang đến đại lý của Ford để khiếu nại nhưng nhân viên đại lý có thái độ “đùn đẩy” trách nhiệm và yêu cầu khách hàng phải trả tiền cho lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất. Cuối cùng, khách hàng đã làm đơn khởi kiện ra tòa.
  • Luật sư đi kiện... luật sư
  • 07/03/2018 08:37 GMT+7
  • TTO - Cho rằng đoàn luật sư ký quyết định kỷ luật không đúng quy định, bà Phan Thị Hương Thủy nộp đơn khởi kiện đến tòa án. Vụ kiện hi hữu đang được TAND TP Hà Nội xem xét giải quyết.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn