Thở phào khi toàn bộ cột điện nằm giữa đường được di dời

Thứ tư, 31/01/2018 - 21:19
Sau khi Dân trí phản ánh những bất cập về tình trạng hàng chục cột điện nằm giữa đường ở xã Thạch Đồng (thành phố Hà Tĩnh), Điện lực Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc di dời toàn bộ số cột điện nói trên.

Sáng ngày 30/1, ông Nguyễn Phúc Phong, Giám đốc công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã di dời toàn bộ số cột điện nằm giữa đường ở xã Thạch Đồng (thành phố Hà Tĩnh) mà báo Dân trí vừa phản ánh.

Theo ông Phong, đơn vị đã tiến hành di dời toàn bộ số cột điện lấn đường dân sinh, treo lại công tơ cho các hộ dân để đảm bảo an toàn, đồng thời chuyển hệ thống đường dây sang cột mới.

“Trong năm 2017, chúng tôi đã nỗ lực di dời hơn 12.000 cột điện để các địa phương kịp thời mở rộng đường dân sinh, về đích nông thôn mới. Mặc dù đã cố gắng nhưng vẫn còn sót một số cột gây bất cập. Hiện tại đơn vị đang rà soát còn chỗ nào nữa không, chúng tôi sẽ di dời hết để đảm bảo mỹ quan và an toàn cho người dân” – ông Phong cho biết thêm.

Chiều cùng ngày, PV Dân trí đã có mặt tại xã Thạch Đồng – địa điểm xuất hiện những cột điện nằm giữa đường mà báo đã phản ánh. Theo ghi nhận, toàn bộ số cột điện trên đã được di dời, người dân rất phấn khởi, nhẹ nhõm khi ngày Tết đang đến gần.

 

Đoạn đường ở thôn Đồng Tiến trước...

Đoạn đường ở thôn Đồng Tiến trước...

 

và sau khi các cột điện được di dời.

và sau khi các cột điện được di dời.

Chị Lê Thị Hoa (thôn Đồng Tiến, xã Thạch Đồng) cho biết: “Người dân chúng tôi rất cảm ơn quý báo đã phản ánh, từ nay ra đường chúng tôi không phải nơm nớp, dè chừng những cột điện đó nữa. Chúng tôi cũng đã yên tâm, không lo các cháu nhỏ nghịch dại bị tai nạn điện vì hiện tại họ đã di dời, lắp lại công tơ cao ráo, an toàn”.

 

Đường dây điện và hộp công tơ được chuyển sang cột điện mới, cao ráo, an toàn.

Đường dây điện và hộp công tơ được chuyển sang cột điện mới, cao ráo, an toàn.

Trước đó như Dân trí đã phản ánh, gần 1 năm nay, hàng trăm người dân 2 thôn Đồng Tiến và Đồng Giang - xã Thạch Đồng, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh rất bức xúc trước việc những cột điện nằm giữa đường đang gây ra nhiều mối nguy hại cho giao thông và đời sống sinh hoạt của họ.

Những cột điện này nằm ngay trên các tuyến đường bê tông lớn, nơi tập trung đông dân cư, phương tiện qua lại khá nhiều. Trong số này có những cột điện đã xuống cấp nghiêm trọng, bong tróc bê tông để lộ phần lõi sắt hoen gỉ, yếu ớt, có nguy cơ đổ gục.

Đặc biệt hầu hết các cột điện nằm giữa đường có hộp công tơ thấp lè tè, sơ sài, dây điện lòng thòng, ngay cả 1 cháu bé vài tuổi cũng có thể với tới.

Tiến HiệpTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn