Thông tin về vụ TNGT nghiêm trọng ở Thái Nguyên

Thứ Năm, ngày 1/11/2018 - 15:56
(PLO)- Điển hình là vụ tai nạn ở Thái Nguyên, xe máychở 4 người đã va chạm với xe máy chở 3 người. Vụ tai nạn khiến 3 người tửvong, 4 người bị thương nặng. Các nạn nhân đều không đội mũ bảo hiểm.

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông cùng các tỉnh trên cả nước liên quan đến quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe máy.

Thông tin về vụ TNGT nghiêm trọng ở Thái Nguyên - ảnh 1
Nhiều vụ tai nạn chết người do người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Ảnh minh họa

Theo đó, 10 tháng đầu năm 2018, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, liên tiếp trong những ngày qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe máy, xe đạp điện gây bức xúc trong dư luận, nhiều nạn nhân tử vong, chấn thương nặng do không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy.

Điển hình là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra lúc 23 giờ 30 ngày 24-10 tại thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên). Theo đó, xe máy chở 4 người đã va chạm với xe máy chở 3 người lưu thông ngược chiều. Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong, 4 người bị thương nặng, các nạn nhân trong vụ tai nạn đều không đội mũ bảo hiểm và tuổi còn rất trẻ (từ 16 - 21 tuổi).

Để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị các tỉnh chỉ đạo cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và các lực lượng cảnh sát khác tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, phát hiện xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông liên quan đến người đi mô tô, xe máy vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Đặc biệt là đối với người đi mô tô, xe máy chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm.

Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, lực lượng Cảnh sát khác phối hợp chặt chẽ với Thanh tra giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, phát hiện xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông liên quan đến mô tô, xe máy, xe đạp điện. Xây dựng kế hoạch mở các đợt cao điểm xử lý chuyên đề về người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy.

VIẾT LONGTin tức liên quan

  • Xe tải đổ dốc cuốn xe máy vào gầm, 1 người tử vong
  • Chủ nhật, 04/11/2018 - 20:05
  • Khi đến ngã 4 đường, chiếc xe tải đổ dốc với tốc độ cao nên đã đâm rồi cuốn chiếc xe máy cùng người đàn ông đang điều khiển xe máy di chuyển trên đoạn đường này vào gầm xe tải và tiếp tục kéo lê thêm một đoạn. Tai nạn khiến người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.
  • Công an thông báo truy tìm xe ô tô gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn
  • Thứ sáu, 02/11/2018 - 14:32
  • Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, đã ra thông báo về việc xác minh tin báo về vụ tai nạn giao thông do quần chúng nhân dân cung cấp. Nội dung thông báo của Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc nói rõ, chiếc xe ô tô gây tai nạn với xe đạp làm 1 người tử vong, sau đó xe ô tô này đã bỏ trốn.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn