Thủ tướng: Đất nước cần nhiều doanh nghiệp như Viettel hơn nữa

27/06/2018 10:29 GMT+7
Chiều 26-6-2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như chiến lược phát triển của Tập đoàn.

Thủ tướng: Đất nước cần nhiều doanh nghiệp như Viettel hơn nữa - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tập đoàn Viettel - Ảnh: T.HƯƠNG

Cùng dự buổi làm việc còn có 7 Bộ trưởng, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch. Trong cuộc làm việc lần này, Thủ tướng và đoàn công tác Chính Phủ đã trực tiếp thăm và nghe báo cáo về các sản phẩm nghiên cứu công nghệ cao của Viettel.

Đây là lần thứ hai trong 2 năm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Viettel và 6 tháng sau khi đổi tên từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội thành Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Viettel đã báo cáo với Thủ tướng về những thành tựu phát triển của Viettel trong lịch sử gần 30 năm của Tập đoàn.

Theo đó, Viettel đã liên tục làm bùng nổ dịch vụ viễn thông di động ở nhiều thị trường trên thế giới, sở hữu khoảng 100 triệu khách hàng, Viettel đã trở thành 1 trong 15 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới.

Tập đoàn Viettel đã phát triển nhiều ngành nghề mới như ngành Công nghiệp Điện tử viễn thông, ngành Công nghiệp Vũ khí công nghệ cao, ngành Công nghiệp An ninh mạng…

Theo báo cáo, chỉ riêng hai ngành Công nghiệp Điện tử viễn thông và Công nghiệp Vũ khí công nghệ cao đã có doanh thu 12.000 tỷ đồng, tương đương với lĩnh vực đầu tư quốc tế của Tập đoàn. Nhiều sản phẩm trong lĩnh vực này đã được trang bị trong Quân đội và được đánh giá có tính năng tương đương với sẩn phẩm của NATO, phù hợp với khả năng tác chiến của Quân đội.

Về lĩnh vực dân sự, Viettel đã nghiên cứu và sản xuất thành công và đưa vào mạng lưới viễn thông Viettel tại Việt Nam và các thị trường Viettel đầu tư những thành phần quan trọng nhất của hạ tầng mạng viễn thông, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Đó là thiết bị đầu cuối, mạng truy nhập, mạng lõi và cung cấp dịch vụ như: trạm phát sóng BTS 4G, các loại tổng đài, hệ thống tính cước….

Về tác chiến mạng, Viettel đã phát triển giải pháp tường lửa Quốc gia, chặn lọc tin rác, hệ thống giám sát an ninh mạng 24/7 và vinh dự được Đảng và Nhà nước giao nhiều nhiệm vụ quan trọng trong việc tăng cường bảo vệ ATTT cho các cơ quan Bộ Ban ngành.

Chủ tịch Tập đoàn Viettel Nguyễn Mạnh Hùng cũng thông tin, mục tiêu của Viettel tới năm 2020 là trở thành một Tập đoàn công nghiệp công nghệ cao, viễn thông, toàn cầu, hùng mạnh với tăng trưởng 10-15%/năm. Viettel đặt ra chỉ tiêu sẽ đạt doanh thu từ 350.000-400.000 tỷ đồng, với lợi nhuận trước thuế 50.000-55.000 tỷ đồng và vào Top 10 công ty viễn thông toàn cầu.

Thủ tướng: Đất nước cần nhiều doanh nghiệp như Viettel hơn nữa - Ảnh 2.

Viettel là một doanh nghiệp có khát vọng lớn, mở rộng không ngừng, bắt nhịp cùng cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - Ảnh: T.HƯƠNG

Theo Thủ tướng, trong sản xuất kinh doanh, muốn đi đường xa, tăng trưởng bền vững thì phải đẩy mạnh nghiên cứu phát triển và Viettel đang thực hiện tốt điều này. Một trong những lý do là Viettel đã thu hút và phát triển được nguồn nhân lực chất lượng cao với nhiều lãnh đạo, chuyên gia, cán bộ, kỹ sư giỏi. Nhiều tiến sĩ, thạc sĩ nổi tiếng ở nước ngoài đã về tham gia đội ngũ của Viettel.

Sau khi nghe báo cáo và thảo luận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực vượt bậc của Viettel trong việc vươn lên trở thành doanh nghiệp dẫn dắt ngành viễn thông. Viettel là tập đoàn kinh tế quốc phòng lớn nhất, doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài lớn, tiên phong trong việc hình thành công nghiệp an ninh mạng ở Việt Nam.

Thủ tướng nói: "Viettel là một ví dụ điển hình của doanh nghiệp Nhà nước nếu có mục tiêu cao, khát vọng quốc gia, có cán bộ tốt, có cơ chế động lực tốt thì sẽ phát triển tốt. Đất nước cần nhiều Viettel hơn nữa. Chúng ta muốn thoát bẫy thu nhập trung bình thì phải phát triển công nghệ và Viettel là thí dụ điển hình khích lệ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam".

"Viettel đã minh chứng vai trò quan trọng của doanh nghiệp Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, một doanh nghiệp có khát vọng lớn, mở rộng không ngừng, bắt nhịp cùng cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4", Thủ tướng nhận xét.

Bên cạnh thành công, Thủ tướng cũng lưu ý, Viettel không được chủ quan, thỏa mãn mà cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, năng lực quản trị Tập đoàn, huy động nhiều nguồn lực trong đó có các dự án đầu tư ra nước ngoài.

Về phương hướng nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Viettel tiếp tục phát triển công nghiệp viễn thông, khẳng định vị trí dẫn đầu; tập trung sản xuất thành công các dự án, chương trình quan trọng, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, làm cho quân đội mạnh hơn.

Đặc biệt, Viettel cần đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, lan toả ra nhiều lĩnh vực, kể cả các sản phẩm dịch vụ an ninh mạng, nâng cao năng lực chiến đấu, ngăn chặn hiệu quả các cuộc tấn công Thủ tướng cũng lưu ý Viettel trong việc làm chủ công nghệ cao và sản xuất các sản phẩm quốc phòng công nghệ cao. "Đó là yêu cầu của Tổ quốc và nhân dân", Thủ tướng nhấn mạnh.

Về cơ cấu tổ chức của tập đoàn, Thủ tướng đề Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng ủng hộ Viettel trong việc xây dựng mô hình tổ chức tập đoàn phẳng, thông minh, cơ chế quản lý hiện đại, hướng tới khách hàng. "Duy trì Viettel lớn và xuất sắc, cần tinh gọn hiệu quả hơn nữa trong hoạt động. Đặt mục tiêu cao để xuất hiện những người tài trong khoa học công nghệ, lấy khó khăn, thách thức làm môi trường để vươn lên", Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân độiTin tức liên quan

 • Viettel trình diễn giải pháp công nghệ 4.0 tại MWC 2018
 • Thứ ba, 27/02/2018 - 08:10
 • Tại hội nghị di động lớn nhất trong năm MWC 2018 tại Barcelona (Tây Ban Nha), đại diện duy nhất của Việt Nam là Viettel tiếp tục có gian hàng trưng bày và giới thiệu đến người tiêu dùng trên toàn thế giới về những giải pháp công nghệ 4.0 mà tập đoàn này đang triển khai.
 • Quanh vụ lô hàng của Viettel bị giữ, có nên rà soát luật?
 • Thứ ba, 27/03/2018 - 17:00
 • Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa có công văn yêu cầu UBND tỉnh Ninh Bình làm rõ nguồn gốc lô thiết bị nghi “nhập lậu” của Tập đoàn Viettel. Viettel cũng đã có văn bản gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến lô hàng thiết bị viễn thông của tập đoàn bị UBND tỉnh Ninh Bình xử lý vi phạm, tịch thu vì tại thời điểm kiểm tra không có hoá đơn, chứng từ liên quan.
 • Viettel đạt doanh thu 38.000 tỷ đồng từ đầu tư nước ngoài
 • Thứ sáu, 04/05/2018 - 11:14
 • Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, năm 2017, doanh thu từ đầu tư nước ngoài bao gồm doanh thu của Viettel Global và thị trường Peru đạt hơn 38.000 tỷ đồng tức là đạt gần 1,7 tỷ USD, tăng hơn 38% so với năm 2016.
 • Cục Cạnh tranh xử lý Viettel vụ cắt hàng loạt kênh truyền hình trả tiền
 • Thứ sáu, 11/05/2018 - 08:51
 • Ngay sau khi làm việc với VTVcab để bảo vệ người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) đã tiến hành xử lý theo các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với vụ việc Tổng Công ty Viễn Thông Viettel (Viettel) cắt hàng loạt kênh truyền hình trả tiền mà không có thông báo trước cho người tiêu dùng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn