Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhà đầu tư nước ngoài

Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 - 04:50
(PL)- Sáng 11-10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn các nhà đầu tư nước ngoài có dự định đầu tư vào Việt Nam (VN).

Thủ tướng thông báo tin vui cho các nhà đầu tư là theo đánh giá mới nhất của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI) của VN đã tăng 10 bậc, được xem là quốc gia có điểm số tăng mạnh nhất toàn cầu. Đồng thời bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm thị trường VN, tích cực đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực, dự án mà VN đang có nhu cầu như cơ sở hạ tầng, năng lượng…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhà đầu tư nước ngoài - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón đoàn các nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: VPCP

Dịp này, các nhà đầu tư đã trình bày với Thủ tướng về tiềm năng phát triển các lĩnh vực quan trọng như khí gas hóa lỏng (LNG) và sẵn sàng hợp tác với VN để phát triển lĩnh vực này. Các nhà đầu tư đều mong muốn được đầu tư vào VN thông qua thị trường chứng khoán, nhất là mua cổ phần doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt hoan nghênh các nhà đầu tư đã đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào VN, khẳng định Chính phủ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư làm ăn thành công tại VN.

PXTin tức liên quan

  • Xem xét các phương án đầu tư cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
  • Thứ Năm, ngày 5/3/2020 - 04:20
  • (PL)- Ngày 3-3, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng các sở, ngành liên quan đã tổ chức cuộc họp để nghe đơn vị tư vấn trình bày các phương án triển khai xây dựng, nghiên cứu lập báo cáo tiền khả thi dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn