Thực sinh Việt tại Nhật bị trục xuất khi xin nghỉ phép kết hôn

Thứ hai, 09/04/2018 - 09:06
Một thực tập sinh Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản đã bị trục xuất về nước sau khi xin nghỉ phép để về quê nhà kết hôn, Kyodo News đưa tin ngày 8/4.

Bên trong một nhà máy tại Nhật Bản (Ảnh: Financial Tribune)

Bên trong một nhà máy tại Nhật Bản (Ảnh: Financial Tribune)

Theo Kyodo News, khi thực tập sinh Việt Nam, 27 tuổi, đang làm việc cho một nhà máy chế biến thủy sản tại Yokohama chưa đầy một năm, các nhân viên của công ty quản lý lao động Boso Promotion Cooperative đã tới nhà và bắt đầu đóng gói tư trang của anh này.

Trong cuộc trò chuyện với Kyodo News tại Vinh, thực tập sinh cho biết 4 nhân viên của công ty Boso đã tới nhà anh vào lúc 5 giờ sáng khi anh đang ngủ. Theo lời thực tập sinh, những nhân viên này đã đưa ra lý do cho hành động của họ là anh “đã đòi hỏi quá nhiều”.

Sau khi đóng gói xong đồ đạc, các nhân viên trên đã đưa thực tập sinh tới văn phòng hành chính địa phương để nộp giấy tờ và đưa nam thanh niên ra thẳng sân bay để đáp chuyến bay về Việt Nam.

“Đầu óc tôi trống rỗng và người tôi bắt đầu run lên. Tôi không thể làm được gì cả”, thực tập sinh Việt Nam chia sẻ.

Khi vợ chưa cưới của thực tập sinh gửi đơn khiếu nại công ty Boso, một phiên dịch viên người Việt của công ty đã nói với cô thông qua một ứng dụng nhắn tin rằng, việc xin nghỉ hưởng lương là hành vi “không phù hợp” đối với trường hợp thực tập sinh.

Thành ĐạtTin tức liên quan

  • Công ty hứa làm 8 tiếng như cũ, công nhân đòi có văn bản
  • 03/05/2018 12:50 GMT+7
  • TTO - Sáng 3-5, khoảng 1.000 công nhân Công ty TNHH Nidec Sankyo Việt Nam (Khu Công Nghệ Cao, Q.9, TP.HCM) đã đình công, tập trung trước cổng công ty do bất bình về quy định giờ giấc làm việc cũng như chế độ lương, nghỉ phép mới.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
CÂU HỎI PHỔ BIẾN