Thuê ô tô đi chơi, 3 phụ nữ ghé các nhà thờ trộm tiền

Thứ ba, 30/01/2018 - 00:46
Trên đường thuê ô tô đi biển Cửa Lò (Nghệ An) chơi, nhóm của Yến đi qua nhà thờ Giáo xứ Trang Cảnh đóng trên địa bàn và đã lẻn vào cạy két trộm tiền nhưng đã bị người dân bắt giữ.

Hai đối tượng Nguyễn Thị Yến và Nguyễn Thị Hồng bị bắt giữ với hành vi ăn trộm tiền.

Hai đối tượng Nguyễn Thị Yến và Nguyễn Thị Hồng bị bắt giữ với hành vi ăn trộm tiền.

Chiều 29/1, chính quyền địa phương xã Nghi Xuân (Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ nhóm đối tượng lẻn vào nhà thờ ở Giáo xứ Trang Cảnh để cạy két tộm tiền.

Theo đó, vào trưa 27/1, người dân ở xung quanh nhà thờ Giáo xứ Trang Cảnh bất ngờ phát hiện có 3 phụ nữ đang lẻn vào nhà thờ cạy két để trộm tiền. Phát hiện sự việc, rất đông người dân đã ra khống chế nhóm đối tượng rồi báo lên chính quyền địa phương xã.

Nhận tin báo, lực lượng công an xã Nghi Xuân đã lập tức có mặt tại hiện trường, đưa các đối tượng cùng tang vật là 1,4 triệu đồng vừa trộm được về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng trên khai là Nguyễn Thị Yến (SN 1957), Nguyễn Thị Hồng (SN 1979), Hồ Xuân Hương (SN 1990), cả 3 cùng trú tại tỉnh Tây Ninh.

Số tang vật các đối tượng mang theo.

Số tang vật các đối tượng mang theo.

k1 (1)

Số tiền của các đối tượng sau khi ăn trộm được.

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận trước đó đã từ tỉnh Tây Ninh ra TP. Hà Tĩnh. Tại đây, nhóm đối tượng đã lẻn vào một nhà thờ ở TP. Hà Tĩnh và trộm hơn 2 triệu đồng.

Sáng 27/1, nhóm đối tượng đã thuê một người dân ở đây lái ô tô đi biển Cửa Lò để chơi. Khi đi qua nhà thờ Giáo xứ Trang Cảnh, nhóm của Yến đã nói tài xế dừng lại để vào nhà thờ có việc.

“Sau khi nói tài xế đi uống cafe và chờ để đi việc riêng, cả 3 đối tượng đã lẻn vào nhà thờ. 2 đối tượng đứng canh gác ở ngoài, 1 đối tượng lẻn vào trong cạy két đựng tiền cầu nguyện thì bị người dân bắt quả tang. Kiểm tra trên người các đối tượng chỉ có hơn 1,4 triệu đồng vừa trộm được. Người dân đã bàn giao các đối tượng cho công an huyện Nghi Lộc để tiếp tục điều tra làm rõ”, một lãnh đạo xã Nghi Xuân thông tin.

Nguyễn TúTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn