Thuyền viên sống sót kỳ diệu sau gần 2 ngày mắc kẹt trong sà lan chìm

Thứ ba, 15/01/2019 - 13:45
Sáng 15/1, Đại tá Võ Đức Tiên, Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải Quân cho biết, sau gần 2 ngày tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm sà lan vào rạng sáng 13/1, đến khoảng 17h ngày 14/1, lực lượng chức năng đã cứu sống được nạn nhân này.

Nạn nhân mất tích trong vụ chìm sà lan vào rạng sáng 13/1 là anh Phan Ngọc Hậu (35 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang). Sau gần 2 ngày bị nhấn chìm xuổng biển, anh Hậu được tìm thấy trong tình trạng vẫn còn sống và đang mắc kẹt trong sà lan.

Theo Đại tá Tiên, anh Hậu mắc kẹt tại một khoảng không bên trong sà la, không bị nước vào nên vẫn còn giữ được tính mạng. Hiện anh Hậu đã được đưa về Bệnh viện đa khoa Phú Quốc để cấp cứu.

 

Thuyền viên sống sót kỳ diệu sau gần 2 ngày mắc kẹt trong sà lan chìm - Ảnh 1.

Nhiều người bất ngờ khi anh Phan Ngọc Hậu may mắn vẫn còn sống sau gần 2 ngày mắc kẹt trong sà lan chìm dưới biển.

Như Dân trí đưa tin, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, rạng sáng 13/1, một sà lan chở gạch từ Hà Tiên ra Phú Quốc mang số hiệu Thanh Bình 12 đã bị lật ở cách Mũi Ông Đội 1 hải lý về phía nam, trên sà lan có 3 thuyền viên.

Nhận được tin báo, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã điều xuồng 2203, cano 111, tàu 997 nhanh chóng xuất phát đi tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển. Sau nhiều giờ tìm kiếm, vào lúc 7h45 cùng ngày, xuồng 2203 đã phát hiện vị trí sà lan bị lật.

Đến 18h cùng ngày, chiếc sà lan đã được trục vớt thành công, có 2 thuyền viên đã bơi được vào bờ là ông Phan Văn Quang (60 tuổi) và anh Nguyễn Duy Kha (18 tuổi). Còn anh Phan Ngọc Hậu được cho là mất tích.

Người nhà anh Hậu cho biết hiện sức khỏe anh Hậu đã ổn, có thể nói chuyện được nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để được chăm sóc.

Nguyễn HànhTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn