Toà chính thức thụ lý vụ án Asanzo kiện báo Tuổi trẻ

Thứ Sáu, ngày 16/8/2019 - 12:56
(PLO)-Vụ án này được phân công cho thẩm phán Bùi Tô Đông Đức, Phó chánh án TAND quận 11 giải quyết.

Thông tin từ TAND quận 11, TP.HCM, hôm nay 16-8, tòa chính thức thụ lý vụ Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo khởi kiện báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, toà có thông báo yêu cầu bên khởi kiện Asanzo nộp tiền tạm ứng án phí. Số tiền tạm ứng án phí theo yêu cầu của tòa gồm hai khoản, tổng số tiền hơn 600.000 đồng.

Ngay sau khi tòa ra thông báo trên, phía Công ty Asanzo đã nộp tạm ứng án phí và nộp lại biên lai cho tòa.

Được biết vụ án này được phân công cho thẩm phán Bùi Tô Đông Đức, Phó chánh án TAND quận 11 giải quyết.

Thông báo thụ lý sẽ được gửi đến viện kiểm sát cùng cấp, người khởi kiện, người bị kiện trong vụ án.

Toà chính thức thụ lý vụ án Asanzo kiện báo Tuổi trẻ - ảnh 1
Vụ Asanzo khởi kiện báo Tuổi trẻ chính thức được toà thụ lý

Như PLO đã thông tin ban đầu Asanzo khởi kiện vì cho rằng báo Tuổi Trẻ thông tin không chính xác, gây thiệt hại cho mình. Sau đó, theo yêu cầu của tòa, Công ty Asanzo bổ sung yêu cầu tòa buộc báo Tuổi Trẻ bồi thường một phần thiệt hại là 14.960.000 đồng là chi phí pháp lý Công ty Asanzo phải bỏ ra để sử dụng lập vi bằng của văn phòng thừa phát lại ghi nhận các bài báo.

"Đây là một phần chi phí pháp lý Công ty Asanzo dùng để hạn chế, khắc phục thiệt hại từ hành vi vi phạm pháp luật của báo Tuổi Trẻ" - đơn bổ sung của công ty ghi.

Đồng thời, Asanzo yêu cầu tòa buộc báo Tuổi Trẻ phải đăng các phản hồi mà Công ty Asanzo đã gửi cho báo và đăng cải chính thông tin, công khai xin lỗi công ty trên báo giấy và trang tin điện tử Tuổi Trẻ Online.

Trong đơn mới này, Công ty Asanzo cũng bảo lưu quyền yêu cầu báo Tuổi Trẻ bồi thường các phần thiệt hại khác phát sinh từ việc báo này đã đăng các bài báo mà công ty cho rằng không đúng, gây ảnh hưởng đến thương hiệu...

 

HOÀNG YẾNTin tức liên quan

  • 9 năm ngậm đắng nuốt cay với 'oan án' HIV
  • 24/08/2019 06:30
  • "Nếu biết trước, tôi đã đi xa xứ tránh né điều tiếng…" - người đàn ông tuổi tứ tuần đau đớn với "bản án oan" nhiễm HIV suốt 9 năm đằng đẵng nói.
  • Giám đốc 10 năm bị oan được bồi thường 281 triệu đồng
  • 11/11/2019 14:22
  • Gần 10 năm bị oan sai, ông Dương Văn Hòa - giám đốc doanh nghiệp ở Quảng Trị - khởi kiện Viện KSND tỉnh để đòi bồi thường. Tòa sơ thẩm tuyên bồi thường 264 triệu đồng nên ông Hòa kháng cáo, tòa phúc thẩm tuyên tiền bồi thường là 281 triệu đồng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn