'Tôi ướt cả hai chân mà vẫn vào được giảng đường'

14/09/2019 15:11
Từng là sinh viên nghèo, mồ côi của 7 năm trước của Đại học Cần Thơ, Trần Ngọc Sang này là trưởng phòng ở một doanh nghiệp ở Bạc Liêu.

Tôi ướt cả hai chân mà vẫn vào được giảng đường - Ảnh 1.

Tân sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Ly không kềm được xúc động khi gặp người cô đã cưu mang em vì hoàn cảnh nghèo khó để em tiếp tục nuôi giấc mơ đến với giảng đường. Ly cho biết cô bận bán vé số không đến được buổi trao học bổng nhưng ban tổ chức đã bất ngờ cho Ly được hội ngộ người cô ngay tại sân khấu - Ảnh: CHÍ QUỐC

167 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở 11 tỉnh, thành miền Tây đã nhận học bổng Tiếp sức đến trường sáng 14-9.

Năm nay, ở Đồng bằng sông Cửu Long, 155 tân sinh viên nhận suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất, và 12 sinh viên nhận học bổng trị giá 15 triệu đồng/suất đặc biệt.

Sinh viên và các đại biểu có mặt tại hội trường đều xúc động và thán phục khi xem các đoạn phim về hoàn cảnh nghèo khó đã không làm chùn bước nghị lực của tân sinh viên Lê Trường An (Khoa Công nghệ thông tin) và Nguyễn Thị Mỹ Ly (Khoa Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Cần Thơ).

Hai bạn đều chia sẻ, động lực để vượt qua khó khăn của hoàn cảnh chính là gia đình và sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Và tuy khó khăn còn ở phía trước, tân sinh viên Lê Trường An mong muốn sau này khi có công việc ổn định sẽ đáp lại tấm lòng của các mạnh thường quân, bằng việc tiếp tục giúp đỡ các sinh viên đàn em.

Tôi ướt cả hai chân mà vẫn vào được giảng đường - Ảnh 2.

Niềm vui của Mỹ Ly và người cô bán vé số của mình trong ngày nhận học bổng - Ảnh: CHÍ CÔNG

Tôi ướt cả hai chân mà vẫn vào được giảng đường - Ảnh 3.

Dự lễ trao học bổng, tân sinh viên Lê Trường An hứa khi có việc làm ổn định, sẽ quay lại giúp đỡ tân sinh viên khó khăn khác - Ảnh: CHÍ QUỐC

Từng là sinh viên nghèo, mồ côi của 7 năm trước của Đại học Cần Thơ, Trần Ngọc Sang này là trưởng phòng ở một doanh nghiệp ở Bạc Liêu.

Sang chia sẻ với ban tổ chức và các tân sinh viên có mặt tại hội trường: "7 năm trước, tôi ướt hai chân, chứ không phải chân ướt chân ráo nữa. Nhờ có học bổng của báo Tuổi Trẻ, tôi mới vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống. Hôm nay, tôi nhớ lại cảm xúc hồi xưa. Và xúc động hơn nữa khi xem phóng sự về Trường An và Mỹ Ly, rất cảm phục các bạn", Sang bộc bạch.

Khi được MC gợi ý nhắn nhủ với đàn em đang bước vào ngưỡng cửa đại học, Sang nói: "Các bạn tân sinh viên có mặt hôm nay, được ngồi ở đây có nghĩa là các bạn đã cố gắng rất nhiều để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của mình. Chặng đường phía trước còn rất dài. Và để vượt qua những khó khăn sắp tới, các bạn phải cố gắng nhiều hơn nữa".

Tôi ướt cả hai chân mà vẫn vào được giảng đường - Ảnh 4.

Trần Ngọc Sang - sinh viên từng nhận học bổng Tiếp sức đến trường 7 năm trước - nay là trưởng phòng của một doanh nghiệp, chia sẻ và nhắn nhủ với những sinh viên đàn em - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tôi ướt cả hai chân mà vẫn vào được giảng đường - Ảnh 5.

Ông Dương Tấn Hiển, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho rằng chương trình học bổng Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ ngày càng đi vào chiều sâu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ông Dương Tấn Hiển, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá, những chương trình này khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các bạn sinh viên, lòng yêu nghề của các thầy cô, đồng thời thôi thúc doanh nghiệp quan tâm hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục.

Thời gian qua có một số sinh viên tốt nghiệp và thành công rồi quay lại tiếp sức tân sinh viên khác. Đó là sự tiếp nối. Tôi hy vọng sau 5-10 năm nữa, chính các em ngồi ở đây sẽ quay trở lại tiếp sức các em khác gặp khó ở Đồng bằng sông Cửu Long. Với thông điệp Tân sinh viên gặp khó khăn hãy gọi báo Tuổi Trẻ, 17 năm qua chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để giúp cho các tân sinh viên trong học tập, trong đời sống.

Ông Trần Xuân Toàn, ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ

"Nghị lực của các em là động lực cho các mạnh thường quân"

Ông Ngô Văn Đông, tổng giám đốc Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, chủ tịch Quỹ "Đồng hành nhà nông", nói ông rất cảm phục trước nghị lực của các tân sinh viên được trao học bổng, và chính điều đó đã truyền động lực cho các mạnh thường quân tiếp tục trao những suất học bổng ân tình đến tay các em không chút đắn đo.

Tuy nhiên, ông Đông cũng nhắn nhủ: "Tất cả các trường đại học, cao đẳng thường nằm ở trung tâm thành phố lớn, nơi đó điều kiện cho việc học tập và phát triển. Nhưng các em lưu ý tránh xa những cám dỗ, tiếp tục phấn đấu, nỗ lực giống như các em đã vượt qua khó khăn trong những năm vừa qua.

Tuy mỗi suất học bổng giá trị không cao nhưng là cánh cửa mở ra để các em đi tiếp con đường học tập mà các em đã chọn. Chúng tôi gửi sự kỳ vọng mong các em sẽ đỗ đạt, thành tài, có ích cho xã hội".

Tôi ướt cả hai chân mà vẫn vào được giảng đường - Ảnh 8.

Ông Ngô Văn Đông, tổng giám đốc Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, cho rằng chính nghị lực của các em tân sinh viên là động lực để các nhà hảo tâm tiếp tục trao những suất học bổng ân tình không chút đắn đo - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tôi ướt cả hai chân mà vẫn vào được giảng đường - Ảnh 9.

Ông Dương Tấn Hiển, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ (trái) trao học bổng cho tân sinh viên - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tôi ướt cả hai chân mà vẫn vào được giảng đường - Ảnh 10.

Ông Ngô Văn Đông (trái), tổng giám đốc Công ty Phân bón Bình Điền - chủ tịch Quỹ “Đồng hành nhà nông” trao bảng tượng trưng 4 tỷ 370 triệu đồng cho ông Trần Xuân Toàn, ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ - Ảnh: 

CHÍ QUỐCTin tức liên quan

  • Cơ hội nhận bằng cấp chuẩn Anh quốc ngay tại Việt Nam với quỹ học bổng 34 tỷ đồng
  • Thứ ba, 06/02/2018 - 20:00
  • Không cần du học đến nước Anh xa xôi, SV Việt Nam giờ đây hoàn toàn có thể nhận bằng cử nhân của những trường đại học danh tiếng từ xứ sở sương mù khi học tập trong nước. Với quỹ học bổng 34 tỉ đồng từ ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV), SV Việt có thể thụ hưởng nền giáo dục chuẩn quốc tế trong khuôn viên của khu đô thị xanh Ecopark.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn