Tóm băng trộm lấy cùng một lúc 9 xe máy trong nhà trọ

13/07/2019 15:18
Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Hiện Công an vẫn đang truy bắt các đối tượng liên quan băng nhóm này để xử lý.

Tóm băng trộm lấy cùng một lúc 9 xe máy trong nhà trọ  - Ảnh 1.

Huy, Luân, Hải, Tuấn (từ trái sang) tại cơ quan Công an - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 13-7, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Đặng Quang Huy (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), Đinh Vũ Quang Tuấn (19 tuổi, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản" và Lê Thanh Luân (19 tuổi), Hồ Minh Hải (31 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bến Tre) điều tra về hành vi "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Theo thông tin ban đầu, lúc 5h ngày 12-7, chị P.T.B.U. (27 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) xuống dưới tầng trệt nhà trọ số 950/14 đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp để lấy xe máy hiệu Vision thì phát hiện xe mình bị mất.

Qua kiểm tra, ngoài xe máy của chị U. thì còn mất thêm 8 xe máy khác nên mọi người đã trình báo cơ quan chức năng.

Tóm băng trộm lấy cùng một lúc 9 xe máy trong nhà trọ  - Ảnh 2.

Nhà trọ trong hẻm 950 đường Nguyễn Kiệm, nơi xảy ra vụ mất trộm - Ảnh: MINH HÒA

Nhận tin báo, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đến ghi nhận hiện trường cũng như lấy lời khai chủ nhà trọ và nạn nhân.

Một số người sống tại nhà trọ cho biết do nhà trọ dùng chung ổ khóa cổng nên mỗi người vào đây thuê trọ đều được cấp một chìa khóa cổng. Tất cả xe máy tại nhà trọ này đều được để dưới tầng trệt, không có người trông coi và không lắp đặt camera an ninh.

Qua truy xét camera an ninh khu vực, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xác định được băng nhóm trên đã thực hiện vụ trộm và tiến hành truy bắt, đưa về trụ sở.

Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai vào lúc 0h ngày 12-7, Huy, Tuấn rủ Trần Thanh Vũ (28 tuổi, ngụ quận 1) và My (chưa rõ lai lịch) đến nhà trọ số 950/14 đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp để trộm cắp tài sản.

Tóm băng trộm lấy cùng một lúc 9 xe máy trong nhà trọ  - Ảnh 3.

Công an thu giữ nhiều dụng cụ để đi trộm cắp của bằng nhóm này - Ảnh: MINH HÒA

Đến nơi, Vũ lấy chìa khóa mở cổng nhà trọ rồi cùng Huy, Tuấn, My dùng đoản bẻ khóa lấy lần lượt 9 xe máy, sau đó đem những xe này đi gửi rải rác ở nhiều nơi. Sau "phi vụ", 4 người đến một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp để ngủ.

Đến 6h ngày 12-7, Huy gọi cho Hải và Luân đến một khách sạn khác ở quận Gò Vấp (nơi gửi xe trộm được) xem xe. Xem xong, Hải và Luân mua của Huy 4 chiếc với giá mỗi chiếc 9 triệu đồng.

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an thu giữ tổng cộng 16 xe máy các loại mà nhóm này trộm được trước đó, trong đó có 8 xe máy trộm tại nhà trọ hẻm 950 đường Nguyễn Kiệm, còn 1 chiếc Công an vẫn đang truy xét.

Công an còn thu giữ thêm nhiều dụng cụ "hành nghề" của các đối tượng.

Tóm băng trộm lấy cùng một lúc 9 xe máy trong nhà trọ  - Ảnh 4.

Công an thu giữ tổng cộng 16 xe máy tại nơi ở của các đối tượng - Ảnh: MINH HÒA

Các đối tượng trong nhóm khai sau khi trộm xe sẽ đem bán lấy tiền mua ma túy và tiêu xài. Hiện Công an quận Gò Vấp vẫn đang truy bắt 2 đối tượng Vũ và My đang lẩn trốn cùng những đối tượng liên quan băng nhóm này.

Đại diện Công an quận Gò Vấp cho biết trong quá trình truy bắt các đối tượng, một học viên thực tập thuộc Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Gò Vấp bị thương ở tay phải nhập viện.

MINH HÒATin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn