Tổng cục Chính trị: Nhiều đối tượng tuyên truyền xuyên tạc để lôi kéo biểu tình

Thứ ba, 19/06/2018 - 08:07
Tổng cục Chính trị Bộ Công an khẳng định, lợi dụng việc Quốc hội đưa ra thảo luận Luật đặc khu và An ninh mạng, nhiều đối tượng trong và ngoài nước tổ chức tuyên truyền kêu gọi, lôi kéo người dân biểu tình 2 dự luật này, gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự.

Một đối tượng (vòng tròn đỏ) vác tảng đá nặng tới 33kg để ném lực lượng CSCĐ.

Một đối tượng (vòng tròn đỏ) vác tảng đá nặng tới 33kg để ném lực lượng CSCĐ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân vừa có báo cáo thời sự về “Tình hình an ninh, trật tự trong nước thời gian qua”; “Một số nội dung chính về dự thảo luật CAND sửa đổi, Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua...".

Theo báo cáo của Tổng cục Chính trị, lợi dụng việc Quốc hội khóa XIV đưa ra thảo luận về dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và thông qua Luật An ninh mạng, nhiều đối tượng chống đối trong và ngoài nước đã tổ chức tuyên truyền xuyên tạc trên mạng Internet để kêu gọi, lôi kéo người dân biểu tình phản đối 2 dự luật này, gây phức tạp về an ninh, trật tự ở nhiều địa phương trên địa bàn cả nước…

Trong dịp diễn ra World Cup 2018, một số vấn đề liên quan đến tình hình an ninh, như lợi dụng cổ vũ bóng đá để tập trung đông người đua xe máy trái phép; hoạt động phạm tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng internet và các loại tội phạm phát sinh từ cờ bạc trong dịp này.

Sau khi nghe lãnh đạo Tổng cục Chính trị báo cáo, Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết dứt điểm các vấn đề mâu thuẫn, vướng mắc trong nhân dân, không để xảy ra khiếu kiện, tập trung đông người, biểu tình trái pháp luật và các hành vi quá khích khác.

Xây dựng các phương án, sẵn sàng phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động biểu tình trái pháp luật; không để xảy ra tập trung đông người để các đối tượng xấu kích động gây phức tạp về an ninh, trật tự. Đồng thời, tổ chức công tác thường trực, ứng trực, đảm bảo phương tiện, lực lượng sẵn sàng triển khai các phương án xử lý tình huống phức tạp về an ninh, trật tự khi có yêu cầu.

Tuấn HợpTin tức liên quan

  • Lần đầu tiên diễn tập xử lý tấn công mạng cho khối tài chính
  • Thứ ba, 26/06/2018 - 16:27
  • “Nâng cao năng lực xử lý tình huống tấn công mạng vào hệ thống công nghiệp và tài chính quan trọng” là chủ đề chính của buổi diễn tập xử lý tấn công mạng dành cho hệ thống công nghiệp và tài chính vào ngày mai 27/6 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.
  • Bộ Công an: Nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Luật An ninh mạng
  • Thứ tư, 27/06/2018 - 14:33
  • Theo Bộ Công an, một số đối tượng chống đối đã có hoạt động tuyên truyền, kích động biểu tình, chống phá Luật An ninh mạng hòng hướng lái dư luận theo hướng bất lợi, với các luận điệu như “đàn áp bất đồng chính kiến”, “tạo rào cản kinh doanh”, “tăng chi phí cho doanh nghiệp”, “cấm sử dụng Facebook, Google”. Đây là những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, với mục đích cản trở hoặc gây tâm lý hoang mang, nghi ngờ trong quần chúng nhân dân.
  • Mỗi nước một cách ngăn chặn và xử lý tin giả
  • 22/06/2018 11:25 GMT+7
  • TTO - Đức ban hành luật ngăn chặn tin giả, Pháp phạt tin giả hàng chục ngàn euro, Anh có lực lượng đặc nhiệm nhận dạng và xử lý tin giả... Google, Facebook, Twitter, Youtube cũng không được phép đứng ngoài cuộc.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn