Tổng thống Hàn Quốc sẽ đón Kim Jong-un tại ranh giới phân chia hai miền

Thứ năm, 26/4/2018 | 09:47 GMT+7
Kim Jong-un sẽ là lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên bước qua đường ranh giới quân sự phân chia hai miền kể từ năm 1953.
Màn hình tại ga tàu ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc chiếu hình ảnh Tổng thống Moon Jae-in (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP. 

Màn hình tại ga tàu ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc chiếu hình ảnh Tổng thống Moon Jae-in (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ đứng tại cột mốc bê-tông biên giới và đón lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bước qua ranh giới quân sự chia cắt hai miền vào lúc 7h30 ngày 27/4, Reuters dẫn lời chánh văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Im Jong-seok cho biết. Kể từ khi hiệp định đình chiến Triều Tiên được ký vào năm 1953, không một lãnh đạo Triều Tiên nào từng bước qua ranh giới quân sự giữa hai miền. 

Sau khi hai lãnh đạo gặp nhau, đội danh dự của Hàn Quốc sẽ hộ tống họ tới lễ đón chính thức. Cuộc hội đàm giữa Moon Jae-in và Kim Jong-un sẽ bắt đầu sau đó một tiếng. Cùng ngày hai lãnh đạo sẽ ra tuyên bố chung sau khi các cuộc họp kết thúc.

Hàn Quốc đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba, hai lần trước diễn ra vào năm 2000 và 2007. Phòng họp chính được bố trí trên tầng hai tòa nhà Hòa Bình tại Khu vực An ninh Chung giữa hai miền. Seoul đã cho tu sửa toàn bộ tòa nhà và thay mới nội thất cho phù hợp với tính chất quan trọng của hội nghị. 

Đồ họa BBC

Đồ họa BBC

An HồngTin tức liên quan

  • Liệu dân Ukraine bầu ông Zelenskiy 'chỉ cho vui'?
  • Thứ Tư, ngày 3/4/2019 - 14:00
  • (PLO)- Nhiều nhà quan sát cho rằng cử tri chọn diễn viên hài Zelenskiy trong vòng bỏ phiếu đầu “chỉ cho vui” nhưng sẽ không bầu ông này trong vòng đua thứ hai mang tính quyết định.
  • Mật danh của các tổng thống Mỹ
  • Thứ hai, 8/4/2019, 10:39 (GMT+7)
  • Nhà Trắng đặt mật mã cho tổng thống và thành viên gia đình trong suốt thời gian họ sống ở đây vì mục đích an ninh.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn