TP HCM: Từ ngày 1/4, nhiều đối tượng phải đổi thẻ BHYT

Thứ tư, 28/03/2018 - 06:57
BHXH TP HCM cho biết kể từ ngày 1/4, các đối tượng tham gia BHYT gồm: cán bộ hưu trí, trẻ em dưới 6 tuổi, người tham gia BHYT hộ gia đình, người hưởng trợ cấp BHXH hằng tháng, người có công với cách mạng, cựu chiến binh, người tham gia kháng chiến, thân nhân của người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, người phục vụ người có công với cách mạng phải đổi thẻ BHYT mới theo mã số BHXH.

Hiện BHXH TP đã tiến hành in thẻ BHYT theo mã số BHXH và bàn giao cho ngành bưu điện để trả đến tay người tham gia BHYT.

Đối với người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, các điểm bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng sẽ được nhận thẻ BHYT mới cùng với kỳ chi trả lương hưu tháng 4-2018; người nhận lương hưu, trợ cấp qua thẻ ATM hoặc lãnh tiền mặt sẽ nhận thẻ BHYT mới trực tiếp tại bưu điện. Các đối tượng còn lại sẽ được các cơ quan quản lý phát thẻ BHYT mới đến tận tay trước ngày thẻ có giá trị.

Thẻ BHYT mới sẽ có giá trị sử dụng từ ngày 1-5-2018 và trên thẻ không ghi thời hạn sử dụng như trước. Để biết giá trị sử dụng, người tham gia có thể tra cứu trên cổng thông tin của BHXH Việt Nam (https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu) theo mã số BHYT ghi trên thẻ hoặc thông qua đại lý thu BHYT nhờ tra cứu. Thẻ BHYT mẫu cũ có giá trị sử dụng đến ngày 30-4-2018 nhưng để tạo thuận lợi cho người dân, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn chấp nhận thẻ BHYT theo mẫu cũ đến hết ngày 30-6-2018.

Theo Báo Người lao độngTin tức liên quan

  • Người đã mất vẫn có... thẻ bảo hiểm y tế
  • Thứ tư, 11/04/2018 - 06:23
  • Thẻ BHYT theo quy định phải được in và cấp đúng đối tượng nhưng qua rà soát, BHXH Hải Dương đã yêu cầu hủy hàng chục tấm thẻ có in tên những người không còn sống.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn