TP.HCM cấm quảng cáo, tư vấn du học trong trường

28/05/2018 14:29 GMT+7
TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng quy định về việc tiếp khách nước ngoài và những hoạt động quảng cáo, tư vấn du học trong nhà trường.

TP.HCM cấm quảng cáo, tư vấn du học trong trường - Ảnh 1.

Một buổi hoạt động giao lưu giữa học sinh tiểu học TP.HCM và học sinh tiểu học Singapore - Ảnh: H.HG.

Theo nội dung văn bản gửi sáng 28-5, nhà trường không được cho các công ty, doanh nghiệp thực hiện hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, các hoạt động mang tính thương mại, không có ý nghĩa giáo dục trong nhà trường.

Mọi hoạt động có liên quan đến các doanh nghiệp hoặc có tài trợ đều phải có ý kiến chỉ đạo bằng văn bản của Sở .

Nhà trường cũng không được tiếp các đoàn khách đến tư vấn du học, giới thiệu chương trình học bổng trực tiếp cho học sinh trong khuôn viên trường; không tiếp khách nước ngoài đến làm việc vào thời gian tổ chức các kỳ thi, ngày nghỉ, ngày lễ, thời gian nghỉ hè.

Việc tiếp khách nước ngoài phải sắp xếp hợp lý, không để ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình dạy học; không tiếp khách khi chưa có ý kiến của Sở GD-ĐT TP.HCM và văn bản chấp thuận của UBND TP.HCM.

Được biết, năm 2014 Sở GD-ĐT TP.HCM đã từng có văn bản quy định về việc tiếp khách nước ngoài và những hoạt động quảng cáo, tư vấn du học trong nhà trường.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có tình trạng quảng cáo, giới thiệu sản phẩm… trong nhà trường.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn