TP.HCM: Cho phép các trường thực hiện bán trú và bán căn tin

11/05/2020 16:23
"Các hoạt động có tập trung đông người, dịch vụ (căn tin, bếp ăn, bán trú,...) khi được tổ chức trong nhà trường phải thực hiện các biện pháp an toàn". Đó là một trong những nội dung mà Sở GD-ĐT TP.HCM gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

TP.HCM: Cho phép các trường thực hiện bán trú và bán căn tin - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trần Bình Trọng (Q.5, TP.HCM) được các cô giáo đo thân nhiệt trước khi vào lớp sáng 11-5 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo văn bản trên: "Các hoạt động có tập trung đông người, hoạt động giáo dục, thể dục thể thao, dịch vụ (căn tin, bếp ăn, bán trú,...) khi được tổ chức trong nhà trường phải thực hiện các biện pháp an toàn như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt,...". 

Được biết, hiện nay khá nhiều trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP lo lắng và ngần ngại không dám thực hiện các dịch vụ như căn tin, bán trú; không dám tổ chức dạy học 2 buổi/ngày,... trong khi rất nhiều phụ huynh có nhu cầu. 

Trả lời về vấn đề này, ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khẳng định: "Từ nhu cầu của phụ huynh, các trường có thể thực hiện dịch vụ bán trú và căn tin ngay thời điểm này nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh đúng quy định như: nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang và rửa tay, sát khuẩn bề mặt các vật dụng,...

Sở GD-ĐT TP cũng đề nghị các trường cần tăng cường dạy buổi thứ 2 trong ngày để tập trung hoàn thành chương trình học kỳ 2, đảm bảo kiến thức cho học sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT". 

Văn bản trên của Sở cũng lưu ý các trường về các nội dung: không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học nhưng không bắt buộc; được sử dụng máy lạnh trong lớp học, cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng tạo sự thông thoáng,...

HOÀNG HƯƠNGTin tức liên quan

  • WHO lần đầu khuyên người khỏe mạnh nên đeo khẩu trang
  • 06/06/2020 11:16
  • Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 5-6 thay đổi lời khuyên đeo khẩu trang giữa đại dịch COVID-19, lần đầu tiên nói rằng công chúng nên đeo khẩu trang ở những nơi virus đang lan rộng và khó đảm bảo giãn cách xã hội.
  • Bắt gần 20.000 khẩu trang y tế buôn lậu qua Campuchia
  • 12/11/2020 09:38
  • Khi phát hiện lực lượng chức năng, người này đã nhảy xuống sông trốn thoát bỏ lại phương tiện cùng tang vật. Qua kiểm tra phát hiện trên phương tiện có 19.800 khẩu trang y tế (396 hộp, loại 50 cái/hộp) đang chuẩn bị ‘tuồn’ qua Campuchia.
  • Hải Phòng 'siết' việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng
  • 02/12/2020 14:27
  • Ngày 2-12, UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo tăng cường việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, yêu cầu xử lý với hình thức cao nhất đối với các trường hợp vi phạm trong việc phòng chống dịch bệnh.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn