TP.HCM: Học sinh học chương trình tiếng Anh tích hợp được giảm học phí đợt 1

07/09/2021 17:13
Học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp bậc tiểu học và THCS tại TP.HCM sẽ điều chỉnh giảm từ 10,8 triệu đồng xuống còn 8,1 triệu đồng.

TP.HCM: Học sinh học chương trình tiếng Anh tích hợp được giảm học phí đợt 1 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Hòa Bình, Q.1, TP.HCM trong giờ học năm học 2020-2021 - Ảnh: NHƯ HÙNG

 

Ngày 7-9, trả lời Tuổi Trẻ, đại diện Công ty cổ phần Quản lý giáo dục và đầu tư EMG (EMG) - đơn vị thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp - cho biết để chia sẻ khó khăn với phụ huynh và học sinh, EMG sẽ điều chỉnh học phí đợt 1 từ mức thu dự kiến 10,8 triệu đồng xuống còn 8,1 triệu đồng đối với học sinh bậc tiểu học và THCS. 

 

Học phí đợt 1 được tính là học phí của 3 tháng học sinh theo học chương trình này.

Tương ứng với đó, thời lượng tiết học mỗi tuần của học sinh tiểu học và THCS theo học chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ là 8 tiết, trong đó 6 tiết học với giáo viên nước ngoài và 2 tiết củng cố kiến thức với giáo viên người Việt.

Cũng như các môn học khác, chương trình tiếng Anh tích hợp hiện sẽ dạy hoàn toàn bằng hình thức thực tuyến.

Đại diện EMG khẳng định việc học trực tuyến không ảnh hưởng đến chất lượng học tập và các phương thức tiếp cận bài học của học sinh. Hiện nay, EMG đầu tư bài bản cho phần mềm dạy học trực tuyến theo công nghệ giáo dục hiện đại, học sinh sẽ được trải nghiệm, tiếp cận nguồn học liệu phong phú trước và sau giờ học trực tuyến. Điều này sẽ giúp việc học trực tuyến đảm bảo chất lượng, giáo viên và học sinh tương tác tốt hơn.

  • Đợt điều chỉnh học phí này chỉ áp dụng với bậc tiểu học và THCS. Học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp của học sinh lớp 10 và lớp 11 vẫn giữa nguyên, vì ngoài đầu tư công nghệ dạy học hiện đại, EMG vẫn giữ thời lượng 15 tiết/tuần để đảm bảo việc học sinh đạt chuẩn kiến thức thi lấy bằng phổ thông quốc tế (IGCSE).

MỸ DUNGTin tức liên quan

  • Một trường tư thục ở TP.HCM không tăng học phí suốt 4 học kỳ
  • 04/10/2021 08:30
  • Thời điểm năm học mới bắt đầu cũng là lúc nhiều gia đình có con học đại học dành phần lớn quan tâm về vấn đề học phí. Điều này trở nên đặc biệt hơn khi thu nhập của nhiều hộ gia đình bị ảnh hưởng do sự kéo dài của đại dịch COVID-19.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn